Tân Thủ khoa Đại học Nha Trang – Phan Thị Ngọc Phước

847

Sinh ra và lớn lên trong gia đình hiếu học, cùng với sự chăm chỉ, cần cù và cố gắng học tập nên sau khi thi THPT QG 2017-2018, Phan Thị Ngọc Phước trường THPT Trần Bình Trọng, Cam Lâm, Khánh Hòa đã trúng tuyển vào trường Đại học Nha Trang với số điểm 25,6 và là tân thủ khoa của trường ĐHNT.

Bản thân Ngọc Phước và gia đình em rất vui với kết quả này, bởi đây là niềm mong ước của em và cả gia đình. Tuy nhiên khi thầy cô, bạn bè và mọi người chúc mừng, khen ngợi thì em lại khiêm tốn và hóm hỉnh nói rằng: Đây mới chỉ vào vạch xuất phát của một chặng đường mới, vì khi vào học trường Đại học Nha trang cũng có nhiều bạn học rất giỏi. Bởi vậy em xác định để đạt kết quả tốt trong những năm học ở trường Đại học Nha Trang thì em phải cố gắng thật nhiều…

Khi được hỏi bí quyết để luôn đạt học sinh giỏi ở 12 năm học phổ thông và là tân thủ khoa năm học 2018-2019 của trường Đại học Nha trang, Ngọc Phước cho biết: “Từ nhỏ em luôn phải cố gắng chăm chỉ lắng nghe bài giảng của thầy cô  trên lớp và về nhà hoàn thành tốt các bài tập và tìm hiểu tự học thêm trong tài liệu sách vở và trên mạng.”

Nểu chỉ có học không sẽ làm đầu óc căng thẳng mệt mỏi, nên em còn học đánh đàn, thể dục thể thao và em thích nhất là bơi lội. Và tham gia tích cực phong trào của nhà trường, của lớp .

Ngoài ra  hàng ngày em còn tham gia công việc nhà với bố mẹ, đặc biêt những buổi bố mẹ em đi trường mà em không có buổi học trên lớp, em đảm nhận việc đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. chính vì thế em luôn luôn được bố mẹ khen là nấu ăn khá ngon. Em thật vui và vì thế học tập càng tốt hơn.
Xin bật mí thêm là Ngọc Phước còn có năng khiếu làm MC nữa đó.

Chúng tôi tò mò hỏi Phước: Tại sao em chọn Trường Đại học Nha Trang?
Ngọc Phước vui vẻ trả lời: Thành phố Nha Trang có biển xanh cát trắng , sóng vỗ rì rào suốt ngày đêm, lại ở gần nhà em nên đi học ở đây thuận lợi hơn, có thể về nhà với bố mẹ, gia đình, vào chủ nhật và ngày lễ rất vui, lại được bồi dưỡng nữa. Đặc biệt Nha Trang là thành phố xinh đẹp, yên bình, thành phố du lịch nổi tiếng, có tiềm năng phát triển kinh tế rất tốt  mà nhiều người ao ước được tới đầu tư phát triển kinh tế, lập nghiệp và tham quan du lịch tại đây. Hằng ngày mỗi buổi sáng đi dạo tập thể dục, ngắm biển, tắm biển rất thích.

Qua tìm hiểu các thầy cô cùng sự tư vấn của gia đình các anh chị sinh viên khóa trước, đặc biệt là Thầy Nguyễn Tuấn – Khoa Tài chính – Kế toán, Em biết Trường Đại học Nha Trang với 59 năm truyền thống là trường có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, đã đào tạo ra hàng nghìn tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, nhà doanh nghiệp… và các thế hệ sinh viên học tại trường, hầu hết thành đạt, nên em rất vui và yên tâm khi học tại Đại học Nha Trang sẽ chắp cánh cho em thành công trong học tập và công tác sau này. Em biết ơn Bố mẹ và gia đình, em cám ơn tất cả quý thầy cô dạy dỗ em để có được kết quả ngày hôm nay.