Đoàn trường CĐSP Trung ương Nha Trang: Thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng

140

Thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2010)  và 21 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2010), nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên, ngày 18 tháng 12 năm 2010 Ban chấp hành Đoàn trường CĐSP Trung ương Nha Trang tổ chức cho hơn 40 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà 2 mẹ Việt Nam Anh hùng tại thị xã Cam Ranh và mẹ Võ Thị Mận – Bà mẹ Việt Nam Anh hùng do trường phụng dưỡng tại Nha Trang. Các bạn đoàn viên – thanh niên đã ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ sống vui vẻ, khỏe mạnh tiếp tục là động lực cho các thế hệ đoàn viên thanh niên phấn đấu.

Nghe mẹ kể chuyện

 

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã  phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh xã hội thị xã Cam Ranh tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Cam Ranh.

Qua chuyến đi, các bạn đoàn viên – thanh niên càng được hiểu hơn về sự mất mát, hy sinh của các thế hệ đi trước trong cuộc chiến đấu bảo vệ và thống nhất đất nước. Đồng thời cũng nhắc nhở ý thức, trách nhiệm và hành động của các thế hệ đoàn viên thanh niên trong thời đại mới.

Lê Khánh

CTV Đoàn Trường CĐSPTƯ Nha Trang