CĐSP TRUNG ƯƠNG NHA TRANG: Chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

248

Nhân kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 23/5, Đoàn trường CĐSP Trung ương Nha Trang đã tổ chức Chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đến dự chuyên đề có Cô Lê Minh Xuân – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng; thầy Trần Công Huân – Bí thư Đoàn trường; cùng đông đảo quý thầy, cô giáo và gần 600 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Tại chuyên đề các bạn đoàn viên thanh niên đã nghe Báo cáo viên – TS Nguyễn Trung Triều báo cáo một số nội dung liên quan đến Di chúc của Bác như: Hoàn cảnh lịch sử, nội dung Di chúc, giá trị lịch sử của Di chúc…từ đó các bạn đoàn viên thanh niên Nhà trường thấy được trải qua 50 năm, kể từ ngày bản Di chúc đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố, cho tới nay, những giá trị lý luận và giá trị thực tiễn của văn kiện quý giá này vẫn còn nguyên giá trị. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là chúc thư của một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc có tầm nhìn xa, trông rộng, một chiến sĩ cộng sản suốt đời yêu thương, trân trọng con người, phấn đấu hy sinh vì tự do, hạnh phúc của con người.

Cũng qua đây, các bạn đoàn viên thanh niên còn thấy được trong Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh đến việc Đảng chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng, bồi dưỡng thế hệ thanh niên để họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa ‘hồng’ vừa ‘chuyên’. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

Thông qua chuyên đề “Tuổi trẻ với Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” mỗi đoàn viên thanh niên trường CĐSP Trung ương Nha Trang thấy được học tập và làm theo lời Bác đã trở thành nhu cầu tự thân, là việc làm quan trọng trong hành trình trưởng thành của bản thân, góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, có trí thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Trần Công Huân