800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

25

Sáng nay (8-12), 800 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của các trường đại học, cao đẳng, sỹ quan thông tin trên địa bàn TP. Nha Trang và đoàn khối các cơ quan tỉnh, đoàn khối doanh nghiệp tỉnh đã ra quân thực hiện đợt vệ sinh môi trường xung quanh khu vực Hòn Chồng và tẩy xóa quảng cáo sai quy định tại các tuyến đường chính nội thành Nha Trang.

Hoạt động do Tỉnh đoàn phát động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thái độ hành vi bảo vệ, xây dựng và giữ gìn cảnh quan đô thị của tuổi trẻ Nha Trang nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Qua đó giúp ĐVTN nâng cao ý thức tích cực, tự giác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

 

images795439 01 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường
images795441 02 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường
images795443 03 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

Sau lễ phát động, các ĐVTN đã nhanh chóng bắt tay vào việc phát quang bụi rậm, thu lượm rác. Trong đó, ĐVTN các trường đại học, cao đẳng thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh ở khu vực Hòn Chồng.

 

images795444 04 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

Trong khi đó, lực lượng ĐVTN Trường Sỹ quan Không quân tiến hành phát quang bụi rậm và thu dọn rác ở khu vực gần cầu vượt.

 

images795445 05 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

Công việc được phân công khá cụ thể. Trong khi các ĐVTN nam gánh vác việc phát quang bụi cây, ngọn cỏ bằng các dụng cụ như dao phát, cuốc cỏ. còn các ĐVTN nữ lại đảm trách việc quét và thu gom rác.

Song hành với việc dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực Hòn Chồng, một hoạt động cũng được nhiều ĐVTN nhiệt thành tham gia, đó là việc gỡ bỏ các biển quảng cáo sai quy định trên một số trục đường chính của TP. Nha Trang.

images795448 07 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

Sơn phủ các dạng quảng cáo in trực tiếp…

images795450 08 - 800 đoàn viên thanh niên ra quân bảo vệ môi trường

Và gỡ bỏ những quảng cáo sai quy định dán bừa bãi khắp các trụ điện, bờ tường…

Bên cạnh ý nghĩa thiết thực về bảo vệ môi trường, đây cũng là dịp để các ĐVTN giao lưu, trao đổi, nâng cao tinh thần đoàn kết.

 {youtube}yJBjeGyc0Cc{/youtube}

 

Theo Báo Khánh Hòa ()

we love nha trangwe love nha trang