9x Việt tỏa sáng tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO

42
Bằng màn thuyết trình ấn tượng, Trần Hà Dương khiến đại diện các nước không khỏi thán phục.

Trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 8 tại đại học Swarthmore, Hoa Kỳ những ngày cuối tháng 10, Trần Hà Dương - chàng trai mang bản lĩnh 9X Việt đi khắp Châu Âu một lần nữa chứng tỏ khả năng của mình. Cậu ấy gây ấn tượng với cộng đồng quốc tế bằng vị trí đồng chủ tọa ba nội dung chính của diễn đàn. 

61001 1 - 9x Việt tỏa sáng tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO

Trần Hà Dương, Đại diện Việt Nam cùng bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO.

Dương cùng đại diện 3 nước Thụy Điển, UAE và Ghana thảo luận nội dung lớn "Xây dựng và đánh giá chính sách với sự tham gia của thanh niên". Chàng trai 9X thuyết phục cả những người khó tính nhất khi đưa ra đóng góp quan trọng xây dựng tổ chức thanh niên các nước - tạo ra sân chơi cho giới trẻ góp ý kiến vào chiến lược hoạt động chung của UNESCO đến năm 2021.

Kinh nghiệm diễn thuyết "chinh chiến" nhiều năm ở đấu trường thế giới giúp Dương đưa ra những lập luận rõ ràng,  khúc chiết, làm thế nào phát triển giáo dục và đào tạo thanh niên về quyền lợi công dân, hay các chính sách về thanh niên. Bài phát biểu của Dương để lại ấn tượng với bà Rina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO. Theo bà, giới trẻ Việt cần phát triển tầm nhìn lâu dài, phối hợp tích cực với cộng đồng thanh niên các quốc gia khác, có như vậy, giới trẻ Việt mới trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Tham gia nhiều diễn đàn của giới trẻ thế giới, Hà Dương cho biết, ở nhiều nước, thanh niên là trọng tâm hàng đầu, được chính phủ và các tổ chức hỗ trợ với nhiều kế hoạch, chiến lược dài hạn. Hà Dương mang hình ảnh chàng trai 9X năng động, đồng thời là sáng lập viên kiêm chủ tịch của YVS Vietnam - tổ chức về phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận, hùng biện cho giới trẻ - đại diện Việt Nam tại Diễn đàn Thanh niên UNESCO năm nay. 

Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 8 diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/10/2013 là một phần quan trọng của Đại Hội đồng UNESCO lần thứ 37. Diễn đàn Thanh niên UNESCO đã diễn ra tại Trụ sở UNESCO tại Paris, từ 29-31/10 với chủ đề chung " Thanh niên hòa nhập cùng xã hội: Trách nhiệm công dân, Đối thoại và Phát triển kỹ năng".

Trên cơ sở khảo sát trực tuyến ý kiến của 1.895 thanh niên trên toàn thế giới, chủ đề chung này đã được thảo luận tại Diễn đàn xung quanh ba mục tiêu của Chiến lược hoạt động đối với Thanh niên giai đoạn 2014-2021 của UNESCO. 

Lần đầu tiên trong lịch sử, 500 đại biểu thanh niên từ 195 quốc gia thành viên UNESCO cũng đã thảo luận để lựa chọn 15 dự án do những người trẻ tuổi và tổ chức thanh niên xung quanh thế giới khởi xướng. Qua việc được Diễn đàn Thanh niên UNESCO lần thứ 8 công nhận, các dự án này sẽ có cơ hội lớn nhận được sự trợ giúp từ các tổ chức cá nhân và quốc tế có quan tâm.

 

Theo Vnexpress
we love nha trangwe love nha trang