Báo cáo tổng kết hoạt động hè tỉnh Khánh Hòa năm 2010

1405

   UBND TỈNH KHÁNH HÒA                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN CHỈ ĐẠO HÈ NĂM 2010                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số:  215  / BC - Hè 2010                    Nha Trang, ngày 22 tháng 9 năm 2010

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT

HOẠT ĐỘNG HÈ TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2010

Căn cứ công văn số 2108/UBND ngày 29/4/2010 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức hoạt động hè cho thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và kế hoạch số 134/KH-ĐTN ngày 20/5/2010 của Ban chấp hành tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức hoạt động hè năm 2010.

Qua 3 tháng triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, với những nỗ lực của các địa phương, ban ngành, đoàn thể từ cấp tỉnh đến cơ sở, hoạt động hè năm 2010 đạt những kết quả sau:

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO VÀ TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG

1. Cấp tỉnh

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo Hè cấp tỉnh năm 2010 gồm các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và giao Đoàn thanh niên tỉnh làm cơ quan thường trực Hè. Với trách nhiệm thường trực BCĐ Hè, Tỉnh Đoàn đã thành lập Ban Tổ chức Hè, đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè số 134/KH-ĐTN ngày 20/05/2010 về việc tổ chức hoạt động hè 2010, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị chủ động về thời gian tổ chức thực hiện. Tổ chức Hội nghị triển khai công tác hè 2010 cho các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Để tổ chức tốt chiến dịch tình nguyện Hè, Ban tổ chức Hè cùng với các đoàn trường đại học và cao đẳng tổ chức đoàn khảo sát chiến dịch mùa hè xanh ở 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh chuẩn bị đưa hơn 300 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh về tham gia giúp bà con phát triển kinh tế miền núi.

Trong thời gian tổ chức hoạt động hè, ban chỉ đạo hè, ban tổ chức hoạt động hè, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thường xuyên cử cán bộ lồng ghép các nội dung hoạt động đi cơ sở kiểm tra, đôn đốc cũng như có văn bản chỉ đạo về hoạt động hè và các hoạt động cấp tỉnh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn phân công các Ban, bộ phận theo dõi tổ chức các hoạt động hè cấp tỉnh theo kịp tiến độ các đầu việc đã đề ra.

2. Cấp huyện

Các huyện, thị, thành Đoàn đã chủ động tham mưu với ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố ban hành các kế hoạch chỉ đạo hè. 100% các huyện, thị, thành phố thành lập Ban chỉ đạo hè cấp huyện.

Với những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, Ban chỉ đạo hè các huyện, thị, thành phố đã tổ chức tập huấn cán bộ làm công tác hè các xã, phường, thị trấn và thống nhất kế hoạch nội dung họat động hè tại các địa phương, tạo được qui trình họat động theo chương trình đã đề ra.

Trong quá trình tổ chức họat động, ban chỉ đạo hè các huyện, thị, thành phố đã thường xuyên cử cán bộ theo dõi, nhắc nhở, đôn đốc cở sở thực hiện có hiệu quả các nội dung trong hoạt động Hè.

II. KẾT QUẢ HỌAT ĐỘNG HÈ 2010

1. Cấp tỉnh

Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh lần thứ X năm học 2009 - 2010, hình thức tổ chức lễ báo công và tham quan danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh với 120 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ từ các huyện, thị, thành phố tham gia. Tại Đại hội đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 21 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2009 - 2010. Qua đó đã chọn được 5 đại biểu tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VII tại Hà Nội và Nghệ An.

Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội tin học trẻ tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thi tin học trẻ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI với sự tham gia của 64 thí sinh được chia thành 3 bảng: bảng A (học sinh tiểu học), bảng B (học sinh trung học cơ sở), bảng C (học sinh trung học phổ thông). Kết quả đã có 14 cá nhân đạt giải trong hội thi. Tỉnh Đoàn đã chọn 3 thí sinh tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc và có 1 giải III khối THPT, 1 giải khuyến khích khối THCS.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn với hoạt động diễn ra đồng loạt trong toàn quốc, tối ngày 26/7/2010, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung với sự tham gia của 800 ĐVTN. Trong buổi lễ, đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách trị giá 3.000.000đ. Tham gia hoạt động này, các đơn vị đã phân công mỗi ĐVTN chuẩn bị 01 nến ly tham gia thắp nến phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Qua đó tuyên truyền cho ĐVTN về tấm gương hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống yêu  nước cho ĐVTN, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ.

Ban chỉ đạo hè tỉnh tổ chức giải cầu lông truyền thống đã thu hút hơn 100 vận động viên thuộc 4 nhóm tuổi, giải đá cầu thu hút 150 vận động viên thuộc 3 nhóm tuổi. Đã trao 3 giải I, II, II toàn đoàn, 30 giải I, 30 giải II, 45 giải III cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

Nhà thiếu nhi tỉnh tham gia liên hoan Búp Sen hồng tại Vũng Tàu với 38 em, liên hoan Tiếng kèn đội ta tại Cà Mau với 42 em, liên hoan múa rối và trò chơi dân gian tại Kiên Giang với 38 em, liên hoan đàn và hát dân ca, biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Hà Nội với 30 em. Ngoài ra, Nhà thiếu nhi tỉnh còn tổ chức Hội trại Phù Đổng lần 2 kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với 600 trại sinh và phụ trách, tổ chức lớp tập huấn liên dội trưởng khối tiểu học với 214 em tham gia. Tổ chức khai giảng khoá học 103 cho 5000 lượt học sinh đến học 23 bộ môn tại Nhà thiếu nhi như ngoại ngữ, tin học, hát múa, aerobic, organ, bơi lội, võ thuật…

Cũng trong dịp Hè, đội chiếu phim lưu động đã tổ chức đi các huyện, thị chiếu phim phục vụ cho các em thanh thiếu nhi. Thư viện tỉnh cũng có nhiều chương trình thu hút các em thiếu nhi đến thư viện đọc và tham gia các hoạt động Hè.

2. Cấp huyện

Các huyện, thị, thành phố đã triển khai và hoạt động có hiệu quả nội dung hoạt động hè 2010, đồng thời có nhiều mô hình hoạt động mới thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, ban chỉ đạo hè các huyện, thị, thành phố đã bám sát các nội dung trọng tâm, chủ động nguồn kinh phí cũng như huy động kinh phí từ nhiều nguồn làm phong phú về nội dung và đa dạng hình thức tổ chức hoạt động hè tại cơ sở.

a. Hoạt động văn hoá - xã hội

Nhân ngày quốc tế 01/6, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, cắt tóc cho thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em nghèo học giỏi, nhà xã hội, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật… trị giá 75.000.000đ.

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường tổ chức lễ ra quân truyền thông bảo vệ môi trường. Ngoài ra, còn tổ chức cho ĐVTN tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, diệt lăng quăng, bọ gậy để ngăn ngừa sốt xuất huyết thu hút 5.000 ĐVTN tham gia.

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các huyện, thị, thành Đoàn đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ vào ngày 26/7. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà và phát thuốc cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình khó khăn, các em thiếu nhi lớp học tình thương, phổ cập giáo dục… trị giá 149.226.000đ; dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, đài liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, bia chiến thắng, đền thờ các danh nhân và trụ sở UBND các xã, thị trấn…

Nhân ngày thế giới phòng chống ma tuý 01/7, tổ chức 05 lớp tập huấn tuyên truyền phòng chống ma tuý với sự tham gia của 350 ĐVTN, tiêu biểu có: Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hoà, Cam Lâm, Cam Ranh. Tổ chức 02 lớp phòng chống tội phạm cho 150 ĐVTN, tiêu biếu có: Nha Trang, trường CĐ Nghề Nha Trang.

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng CAND VN 19/8, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với huyện đoàn Khánh Vĩnh và các cơ sở đoàn huyện Khánh Vĩnh tổ chức các hoạt động như tô trát, sơn sửa 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng cặp sách, vở cho các em trường tiếu học, làm giất CMND miễn phí cho 60 em học sinh. Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ bà con nhân dân với tổng trị giá 18.000.000đ.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch cúm gia cầm, dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh thường gặp vào mùa hè. Tiêu biểu có Vạn Ninh, Diên Khánh.

Thực hiện công tác xã hội từ thiện như khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hội viên hội tù chính trị, gia đình có công cách mạng, trẻ em đồng bào dân tộc thiếu số, gia đình nghèo, trẻ em nghèo học giỏi, trẻ em khuyết tật, trẻ suy dinh dưỡng, duy trì lớp học tình thương… trị giá 125.940.000đ. Làm tốt công tác này có Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Ranh, Cam Lâm, Công an, Quân sự, Biên phòng, Dân chính Đảng, Doanh nghiệp. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên như sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho 106 hộ nghèo, hộ cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 25.000.000đ (Vạn Ninh, Quân sự); sữa chữa 3,5 km đường giao thông nông thôn, nạo vét hơn 1350 km kênh mương nội đồng, hơn 1.300 ngày công lao động (Vạn Ninh, Cao đẳng Sư phạm); thu gom 5 tấn rác, đảm nhận 9 đoạn đường thanh niên tự quản, sữa chữa nâng cấp 2 công trình dân sinh (Biên phòng); tổ chức 47 đợt tình nguyện CTXH và VSMT, tẩy xoá được trên 2.000 trụ điện và hàng trăm bức tường quảng cáo sai quy định, thu nhặt trên 5.000 bơm kim tiêm và hàng chục tấn rác (Nha Trang).

Tổ chức tập huấn các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông (Vạn Ninh); 11 cuộc thi tìm hiểu về ATGT, 01 lớp tuyên truyền về ATGT (Công an); 02 đợt ra quân giữ gìn ATGT tại các chốt đèn, 17 đợt tuyên truyền về SKSSVTN, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống TNXH (Nha Trang).

Công tác hiến máu nhân đạo cũng được BCĐ Hè rất quan tâm, tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo và thu được hơn 3876 đơn vị máu. Làm tốt công tác này có các đơn vị: Ninh Hoà, Nha Trang, Công an, Quân sự, CĐ Y tế.

b. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, THPT

Công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, THPT được xem là hoạt động thường xuyên và liên tục. Chủ động thành lập đội thanh niên tình nguyện phục vụ ánh sáng văn hoá hè, vận động các em học sinh tích cực tham gia các phong trào giúp bạn học tốt. Tiêu biểu có các đơn vị: Vạn Ninh, Ninh Hoà, Diên Khánh, Nha Trang, Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh. Trong dịp này, đã tổ chức tặng quà cho các em theo học lớp phổ cập trị giá 3.000.000đ (Cam Ranh, Cam Lâm).

Phối hợp với hội khuyến học tổ chức phát thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và các em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, con em gia đình chính sách, các em thiếu nhi nghèo học giỏi trị giá 9.038.000đ. Tiêu biểu có các đơn vị: Diên Khánh, Nha Trang, Cam Ranh, Khánh Sơn.

c. Hoạt động hướng nghiệp và lao động sản xuất

Phối hợp với trường trung cấp nghề tổ chức phiên giao dịch việc làm thu hút trên 1.570 ĐVTN tham gia, 1.295 người được tư vấn, kết quả có 206 ĐVTN ký hợp đồng tại chỗ với các công ty, xí nghiệp trên địa bàn, số ĐVTN đăng ký học nghề là 45, xuất khẩu lao động là 33, điển hình có các đơn vị: Ninh Hoà, Nha Trang, Cam Lâm. Đồng thời, các huyện, thị, thành Đoàn đã tổ chức nhiều loại hình học tập như: ngoại ngữ, tin học, điện, tiện, gò hàn, mộc, may, đan lát, đan lưới, chế biến nước mắm, làm bánh, nấu ăn, thiệp giấy, hoa vải... thu hút 400 thanh niên, học sinh tham gia, tiêu biểu có các đơn vị: Ninh Hoà, Diên Khánh, Nha Trang.

d. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

Phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí được xem là món ăn tinh thần trong dịp hè cho thanh thiếu nhi như liên hoan tiếng hát sao khuê, văn nghệ khuyến học, khuyến tài, văn nghệ gây quỹ vì người nghèo, văn nghệ thắp sáng ước mơ, hội diễn nghệ thuật quần chúng; bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, võ thuật, cờ tướng, việt dã, thả diều; sinh hoạt giao lưu, du khảo về nguồn, tham quan, dã ngoại, cắm trại, trò chơi dân gian, hội thi tuyên truyền ATGT… thu hút đông đảo thanh niên, học sinh tham gia.

Nhân ngày khai giảng hè, nhà thiếu nhi các huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như đêm văn nghệ, các trò chơi dân gian, mở các lớp năng khiếu như đàn organ, guita, vẽ, tiếng anh, múa, aerobic, võ cổ truyền… Điển hình có các đơn vị: Ninh Hoà, Diên Khánh, Vạn Ninh.

3. Phong trào Sinh viên tình nguyện Hè khối trường Đại học, Cao đẳng

Phong trào học sinh, sinh viên tình nguyện Hè năm 2010 được triển khai tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh và đạt những kết quả phấn khởi như sau:

a. Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2010

Sáng ngày 20/7/2010, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức lễ xuất quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2010, đưa hơn 331 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và trường Sĩ quan thông tin về với đồng bào, giúp đồng bào phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động của các trường kéo dài từ ngày 20/7 đến ngày 31/8. Trong vòng 10 ngày, sinh viên tình nguyện các trường Đại học, Cao đẳng đã phối hợp với huyện đoàn Khánh Vĩnh, huyện đoàn Khánh Sơn, Đoàn khối cơ quan, Đoàn khối Doanh nghiệp, đoàn y bác sĩ học viện hải quân thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thăm, tặng quà các gia đình chính sách khó khăn; khám, phát thuốc, nhổ răng cho các em học sinh trị giá 123.126.000đ; tô trát 05 căn nhà cho bà con trị giá 17.470.000đ; dọn vệ sinh nhà cửa các gia đình neo đơn, khó khăn, các gia đình chính sách, khu vực trường tiểu học, làm lại sân chơi trường mẫu giáo, làm mới sân trường tiểu học trị giá 70.00.000đ; hướng dẫn kỹ thuật phun thuốc cho bà con, chăm sóc 02 ha lúa nước, vận động bà con làm 10,5 ha ruộng lúa nước, 07 ha lúa trên cạn phát dọn 9,6 ha vườn rừng, trồng rau xanh, dọn vệ sinh chuồng trại gia súc, gia cầm, nạo vét 501 km kênh mương, tuyên truyền phòng chống cháy rừng trong mùa khô, tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con địa phương. Bên cạnh đó,ĐVTN các đội TNTN tích cực vận động bà con làm hoa màu và hướng dẫn bà con diệt bọ gậy, lăng quăng, khai thông cống rãnh, kênh mương…, hướng dẫn bà con phát triển kinh tế tăng gia sản xuất.

b. Chương trình tiếp sức mùa thi 

Năm 2010 số lượng thí sinh về dự thi đại học tại Khánh Hoà rất đông. Ngay từ đầu mùa thi Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã chỉ đạo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức thành lập các đội sinh viên tình nguyện của đơn vị trường chốt trực tại cổng trường và các điểm nhà ga, bến xe trước và trong khi thi để hướng dẫn và tư vấn, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh về nơi ăn, chỗ trọ, đi lại, địa điểm thi, hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký dự thi. Qua chương trình đã tư vấn và giúp đỡ cho hơn 12.000 thí sinh về tỉnh Khánh Hòa tham gia dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng, giới thiệu hơn 7.000 chỗ trọ giá rẻ, 1.500 chỗ trọ miễn phí và hướng dẫn cho các thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi, tạo cho các thí sinh và người nhà an tâm hơn trong kỳ thi đại học.

c. Chương trình “tiếp sức đến trường”

Chương trình tiếp sức đến trường của các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đã mở được 02 lớp học tập và vui chơi cho các em thiếu nhi, vận động hơn 250 học sinh ra lớp ôn tập kiến thức cho 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT và vận động gia đình cho các em tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng đã vận động và quyên góp sách giáo khoa các loại, quần áo tặng bạn và nhiều đồ dùng học tập khác… đội sinh viên tình nguyện phối hợp với học sinh, sinh viên nghỉ hè ở địa phương vận động, tuyên tuyền, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các em được tiếp tục đến trường, ngoài những giờ lao động vất vả, các đội còn tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

III. NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ CHUNG

1. Về thuận lợi

BCĐ hè các cấp đã có nhiều biện pháp tích cực, chỉ đạo chặt chẽ các nội dung hoạt động của từng đơn vị, tổ chức tốt và thực hiện đầy đủ các nội dung đề ra.

Đặc biệt, các huyện, thị xã, thành phố  đã quan tâm đến đối tượng thiếu nhi vùng sâu, miền núi, hải đảo cũng như các hoạt động học tập, giao lưu các đơn vị bạn; Tổ chức các hội trại gặp mặt, liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó; Tổ chức các trò chơi dân gian, và đưa các em tham quan các danh lam thắng cảnh tại Nha Trang. Tạo được ấn tượng tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức cho các em.

Thường trực ban chỉ đạo hè đã chủ động phối hợp đồng bộ, làm việc trách nhiệm và thường xuyên có chỉ đạo, đôn đốc họat động hè tại các huyện, thị xã và thành phố Nha Trang kịp thời, nên hè 2010 đạt được nhiều kết quả tốt qua từng nội dung hoạt  động.

2. Về hạn chế

Một số đơn vị chưa thực sự quan tâm, chưa tích cực trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa cho hoạt động hè tại địa phương; việc thực hiện công tác kiểm tra, chế độ thông tin báo cáo chưa kịp thời.

Một số mô hình hoạt động trên địa bàn dân cư chưa đảm bảo chất lượng. Nhiều mô hình hoạt động mới nhưng chưa đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Kinh phí Hè hạn chế nên việc tham gia các hoạt động cấp tỉnh còn gặp nhiều khó khăn (Có đơn vị không tham gia hoạt động cấp tỉnh).

Công tác tập huấn cán bộ tại các địa phương còn gặp khó khăn, năng lực cán bộ tổ chức hoạt động tại một số xã còn hạn chế nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động hè tại một số địa phương.

3. Kiến nghị

Kinh phí hoạt động hè hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu tổ chức sinh hoạt hè cho các em ở địa phương, nhất là cấp cơ sở. Vì vây, Thường trực Ban chỉ đạo Hè (Đoàn thanh niên tỉnh) đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo quan tâm giải quyết kinh phí hoạt động Hè cho những năm sau theo tờ trình số 164 ngày 24/8/2010 về việc nâng định mức chi hoạt động hè hàng năm.

Qua thực tế họat động hè, hiện nay nhiều xã, phường chưa thật sự quan tâm tổ chức họat động cho đối tượng thiếu niên nhi đồng, các tụ điểm văn hóa theo địa bàn dân cư chưa đáp ứng nhu cầu sinh họat hè của các em, cần có biện pháp khắc phục để thiếu nhi ngày càng có nhiều sân chơi để thiếu nhi hoạt động trong thời gian đến./.

TM. BAN CHỈ ĐẠO HÈ    

TRƯỞNG BAN         

Nơi nhận                                                                                                   (đã ký)

-Trung ương Đoàn;

-Thường trựcTỉnh ủy, UBND tỉnh;

-Ban DV, TG, MT;

-Sở GD-ĐT;

-Ban chỉ đạo hè các huyện, thành phố;

-Các huyện, thị, thành Đoàn;

-Phòng giáo dục các huyện,thị, thành phố;

-Các ban Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh;

-Lưu VP.

Hồ Văn Mừng      

(Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa)

we love nha trangwe love nha trang