Các hoạt động tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc

25

Ngày 28-6, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI, hơn 300 thiếu nhi tiêu biểu, phụ trách Đội đại diện cho hơn 3.000 thiếu nhi đến từ 59 đoàn trong cả nước đã đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (TP. Nha Trang).

Với vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, các em đã gửi lời tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để sau này đem sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

images1154021 C c  o n thi u nhi c  n  c vi ng ngh a trang li t s  H n Dung - Các hoạt động tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc
Các đoàn viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (TP. Nha Trang)

. Cùng ngày, hội thi Chỉ huy Đội giỏi đã được khai mạc tại Nhà Thiếu nhi tỉnh. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-6, có 59 thí sinh đại diện cho các đơn vị tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia. Tại buổi thi thứ nhất, các thí sinh thi trắc nghiệm lý thuyết (nội dung về Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiến thức, lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); thi tự luận (chủ đề do Ban tổ chức đưa ra như: phương pháp xây dựng trường học thân thiện, cách nâng cao hiệu quả hoạt động thanh thiếu nhi tại địa phương). Ngày thi thứ 2, các thí sinh tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như: giải mật thư, gút dây, chơi trò chơi lớn… tại Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm.

Ban tổ chức sẽ chấm điểm, công nhận 25 cá nhân đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc, trong đó vinh danh 10 cá nhân đạt số điểm cao nhất tại lễ bế mạc được tổ chức vào tối 30-6.

. Cùng ngày, Hội đồng Đội Trung ương khai mạc hội thi hùng biện Tiếng Anh với sự tham gia của 59 thí sinh đến từ 59 tỉnh, thành trong cả nước. Các thí sinh tham gia hùng biện về các chủ đề: quê hương, đất nước, con người Việt Nam và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra ngày 30-6. Được biết, hội thi hùng biện Tiếng Anh là một nội dung mới của Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần này. Hội thi nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, phát hiện các tài năng ngoại ngữ để tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng, đồng thời góp phần phát triển phong trào dạy và học ngoại ngữ nói riêng và phong trào học tập nói chung.

. Tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức lễ khai mạc Giải cầu lông, bóng bàn tuổi 15 - Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI.

Giải đấu thu hút hơn 200 vận động viên, cán bộ phụ trách, huấn luyện viên đến từ 46 đoàn thiếu nhi các tỉnh, thành trong cả nước. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 2 bộ môn là cầu lông và bóng bàn, với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ. Giải kết thúc vào ngày 29-6.

. Tại khu vực công viên cạnh Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang), Triển lãm tranh thiếu nhi Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI-2016 đã được khai mạc.

images1154022 Trien lam Tranh thieu nhi - Các hoạt động tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc
Các em thiếu nhi cùng nhau vẽ một bức tranh dài 75m

Triển lãm có 118 tác phẩm của các em thiếu nhi trên cả nước, thể hiện nét đẹp của cuộc sống, quê hương, đất nước và ước mơ của các em về một tương lai tươi sáng, đầy sắc màu.

Ngoài hoạt động triển lãm, các em thiếu nhi trên cả nước còn cùng nhau vẽ một bức tranh có chiều dài 75m, rộng 0,7m với chủ đề “Em yêu biển đảo” gồm 6 nội dung: thành phố biển đảo, lễ hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo, tài nguyên thiên nhiên biển đảo, môi trường biển đảo và ước mơ của em về biển đảo. Đây cũng là dịp để hàng trăm thiếu nhi thể hiện tài năng hội họa của mình thông qua hoạt động vẽ tự do được tổ chức cùng với triển lãm.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang