CAM RANH: Tổ chức ngày đoàn viên - ra quân tình nguyện trao tặng tủ đồ nhân ái trong Tháng thanh niên năm 2018

75

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Sáng ngày 17/3/2018, tại Xóm Mới, thôn Giải Phóng xã Cam Phước Đông thành phố Cam Ranh; Ban Thường vụ Thành đoàn Cam Ranh tổ chức ngày đoàn viên - ra quân tình nguyện Tháng Thanh niên và bàn giao công trình thanh niên “Tủ đồ nhân ái”.

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Cam Ranh, 100% cơ sở Đoàn thực hiện công trình thanh niên 06 tủ đồ nhân ái và trồng 300 cây xanh. Tuy nhiên, để công trình thanh niên tủ đồ nhân ái đi vào hoạt động có hiệu quả và nhân rộng. Ban Thường vụ Thành đoàn đã chọn đơn vị Cam Phước Đông là nơi đặt tủ đồ nhân ái đầu tiên; là đơn vị có dân số đông người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tủ đồ được thực hiện với sự phối hợp giữa Đoàn xã Cam Phước Đông và Đoàn Khối Cơ quan Chính quyền. Trong thời gian lắp đặt tủ đồ, song song với đó 02 đơn vị đã vận động đoàn viên thanh niên ủng hộ các vật dụng đã qua sử dụng như: quần áo, giầy dép, túi xách…để trao tặng cho bà con nhân dân. Tủ đồ được đặt tại trường mẫu giáo Cam Phước Đông, điểm Giải Phóng. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng cắt băng khánh thành và bàn giao công trình thanh niên tủ đồ nhân ái cho Đoàn xã Cam Phước Đông với phương châm “Ai thừa mang đến biếu - Ai thiếu đến lấy dùng”. Hàng tuần, Đoàn xã Cam Phước Đông mở cửa 03 lần vào các ngày thứ 4, thứ 7, chủ nhật và 02 đơn vị phối hợp có trách nhiệm vận động các nhà hảo tâm và đoàn viên thanh niên ủng hộ các vật dụng thường xuyên.

Sau khi bàn giao xong, rất đông bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn đến lựa chọn cho mình những vật dụng cần thiết nhất. Cũng tại buổi lễ ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Cam Ranh cũng đã trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 2 triệu đồng./.

images 2018 03 cam ranh ngay doan vien 5 9909b - CAM RANH: Tổ chức ngày đoàn viên - ra quân tình nguyện trao tặng tủ đồ nhân ái trong Tháng thanh niên năm 2018images 2018 03 cam ranh ngay doan vien 1 c98c1 - CAM RANH: Tổ chức ngày đoàn viên - ra quân tình nguyện trao tặng tủ đồ nhân ái trong Tháng thanh niên năm 2018images 2018 03 cam ranh ngay doan vien 3 bc500 - CAM RANH: Tổ chức ngày đoàn viên - ra quân tình nguyện trao tặng tủ đồ nhân ái trong Tháng thanh niên năm 2018

 

Xuân Thọ

we love nha trang