Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”

242

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tối 01/6, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”. Hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh và 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; đồng thời đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Chương trình diễn ra với các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Bác Hồ và tình yêu thương vô bờ bến của Người dành cho các em thiếu nhi; tình cảm của các em thiếu nhi nói riêng, thế hệ trẻ và dân tộc Việt Nam nói chung dành cho Bác kính yêu. Bên cạnh đó chương trình còn diễn ra các hoạt động ngoài trời như trưng bày sách về Bác Hồ, múa Lân Sư Rồng, biểu diễn võ thuật... Dịp này, Nhà thiếu nhi tỉnh trao tặng 200 suất quà cho em thiếu nhi thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Làng trẻ SOS. 
Phát biểu trong chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn nhắc lại lời căn dặn của Bác về việc nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, đồng thời hứa quyết tâm: "Ghi khắc lời dạy của Bác, Đoàn Thanh niên tỉnh nguyện luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân nuôi dưỡng các em thực sự là những “mầm xanh”, là những “Cháu ngoan Bác Hồ”, xứng đáng là những người chủ tương lai của nước nhà".

giac mo co bac 16 a758a - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Đoàn viên thanh niên xem sách, tranh ảnh về Bác
giac mo co bac 15 233b3 - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà và giấy khen cho các em học sinh sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi tỉnh
giac mo co bac 13 52291 - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc chương trình
giac mo co bac 12 1d882 - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Tặng quà các em thiếu nhi Làng trẻ SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
giac mo co bac 9 47f43 - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Xem phim tư liệu về cuộc đời Bác Hồ
giac mo co bac 5 a4d4f - Chương trình nghệ thuật chủ đề “Giấc mơ có Bác”
Hoạt cảnh "Bác Hồ với thiếu nhi"

Ngọc Thảo

we love nha trangwe love nha trang