Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

32

 Nằm trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, chiều ngày 9/6, đoàn đại biểu của Trung ương Đoàn đã đến dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

 

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh.
 
 

Đón tiếp và tham gia với đoàn có các đồng chí: Tạ Đức Tuyên - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên tỉnh và Tỉnh Đoàn Tuyên Quang.

 
 
 
 
 

 
DSC0801 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dâng hương tại Lán Nà Nưa thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
 

Tại chương trình, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt hoa tại Lán Nà Nưa thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào và nghe hướng dẫn  viên giới thiệu lịch sử và quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và làm việc, nơi in đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh thời gian Người ở và làm việc tại Tân Trào, lãnh đạo cách mạng tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi.

 
 

Tại đây, Người đã chỉ thị thành lập Khu giải phóng, thống nhất các lực lượng vũ trang thành Quân giải phóng, chủ trì Hội nghị toàn quốc của Ðảng và Quốc dân Ðại hội Tân Trào, bầu ra Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc, quyết định Tổng khởi nghĩa trong cả nước, giành chính quyền về tay nhân dân, lập ra kỷ nguyên độc lập, tự do và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.

 
 

Đoàn cũng đã đến thăm Đình Tân Trào là nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội (ngày 16 và 17/8/1945) - Đại hội được ví như Hội nghị Diên Hồng thứ hai trong lịch sử nước ta. Đại hội tiến hành họp và phát động tổng khởi nghĩa vũ trang, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh. Đại hội cũng quy định Quốc kỳ là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh, Quốc ca là bài “Tiến quân ca” và cử ra Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, tức Chính phủ lâm thời do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.

 
 

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt hoa ở Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Tuyên Quang và giành phút tưởng nhớ công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

* Một số hình ảnh trong chương trình chiều ngày 9/6/2016:

 
 

DSC0799 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
 

DSC08071 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

 

DSC08091 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

 

DSC0806 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

DSC08161 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
 

DSC08242 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
 

DSC08271 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Dâng hương, đặt hoa tại Lán Nà Nưa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
 

DSC08414 1 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

 

DSC08381 1 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Hướng dẫn viên giới thiệu với đoàn về Đình Tân Trào
 

 

DSC08591 1 - Dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Dâng hương, đặt hoa tại Lán Nà Nưa tại Đền thời Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Tuyên Quang

Nguồn Doanthanhnien.vn

we love nha trangwe love nha trang