Đâu mới là thành công

8

Ai cũng muốn thành công nhưng sự thành công không phải là cái ta có thể nhìn thấy ngay.

Hiếu Hiền

Giá trị của cuộc sống nhiều khi vô hình, mà phải qua bao nhiêu năm tháng cọ xát chúng ta mới nhận ra. Ai cũng muốn thành công nhưng sự thành công không phải là cái ta có thể nhìn thấy ngay. Để đặt chân lên thảm đỏ đầy hoa hay nấc thang vinh quang thì chân ta phải "rướm máu" trước. Đó là sự đánh đổi, là cái giá mà chúng ta phải chấp nhận.

thanh cong - Đâu mới là thành công

Tôi rất thán phục các bạn trẻ ngày nay, vì họ luôn mang sự nhiệt huyết, dám lăn xả để biến ước mơ thành sự thật. Nhiều bạn rong rủi với sáng kiến của mình, chấp nhận dấn thân để mang những ý tưởng mới phục vụ cho cuộc sống. Hoặc nhiều bạn sinh viên đi làm thêm rất vất vả, ngày nắng nóng nhưng bận đồ con rối để đi tuyên truyền. Các bạn không ngại nắng, không ngại cực nhọc để bước tiếp trên con đường đời vốn không bằng phẳng. Bởi lẽ các bạn tin vào ngày mai, vào thành công trong tương lai.

Dẫu đời không như là mơ, tôi vẫn mong sao các bạn đừng chùn bước, có thất bại ắt có thành công. Nếu cuộc sống quá đơn giản, tiền quá dễ kiếm thì mọi người đều trở nên giàu có. Sự thành công của mỗi người mỗi khác, không có nguyên tắc nào để đánh giá. Quan trọng không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà bạn đã làm gì kiếm ra nó, bạn học được gì và cống hiến được gì.

"Thành danh thì dễ, thành người mới khó" - lời trong một vở kịch tôi từng xem quả không sai. Giống như việc bạn chỉ bỏ một năm học nói nhưng phải mất cả đời để giữ gìn lời nói. Cho nên chúng ta phải nhiệt tình trong công việc, rèn luyện trong nhân cách thì đó mời là vinh quang thật sự.

Theo Ngôi Sao

we love nha trang