Đón và chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel ISEF 2016

59
Tối 15/5, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lễ đón và chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học Intel ISEF 2016 vừa trở về từ Mỹ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

 
 
20160516 001210 - Đón và chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel ISEF 2016
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải trao tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các bạn đạt giải tại Intel ISEF 2016
 
 

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2016 dành cho học sinh trung học Intel ISEF 2016 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 13/5/2016 tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Tham gia Hội thi có 1.776 học sinh đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số 1.374 dự án. Đoàn Việt Nam tham dự với 6 dự án và có 4 dự án đạt giải Ba thuộc các lĩnh vực Hóa học, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật cơ khí, Sinh học tế bào và phân tử. Đây là kết quả rất đáng khích lệ bởi số dự án đạt giải của đoàn Việt Nam chiếm gần 70% số dự án dự thi, trong khi tỷ lệ dự án đạt giải của cuộc thi chỉ là 26%. Năm 2015, đoàn Việt Nam cũng chỉ có một giải Tư.

 
 
20160516 001037 - Đón và chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel ISEF 2016
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng Bằng khen, hoa và phần thưởng của Bộ GD&ĐT cho các bạn học sinh đạt giải
 
 

Bốn dự án đạt giải của đoàn Việt Nam gồm: dự án "Nghiên cứu tổng hợp một số phức chất có khả năng ức chế tế bào ung thư từ tinh dầu hương nhu và bạch kim” của Nguyễn Hà My, Nguyễn Quang Long (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội); dự án “Nghiên cứu tận dụng Phytolith trong rơm rạ để cố định một số kim loại nặng và giảm phát thải CO2 từ đất” của Phạm Vũ Tuấn Phong, Nguyễn Bảo Ngọc (Trường THPT chuyên KHTN- ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội); dự án “Thiết bị di chuyển chuyên dụng vượt địa hình cho người già và người khuyết tật” của em Nguyễn Hoàng Ngân, Phạm Thanh Trúc (Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong- TPHCM); dự án “Nghiên cứu khả năng gắn và tiêu diệt một số tế bào ung thư của kháng thể kháng nhân” của Nguyễn Thu Minh Châu, Hoàng Lữ Đức Chính (Trường THPT Chuyên Thăng Long- Đà Lạt- Lâm Đồng).

 
 
20160516 0013540 - Đón và chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Intel ISEF 2016
Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn tặng hoa cho các bạn tham gia Intel ISEF 2016
 

 

 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã chúc mừng và biểu dương thành tích mà đoàn học sinh Việt Nam đạt được trong Hội thi Intel ISEF 2016. Đồng chí Nguyễn Long Hải cho rằng, thành tích cao của đoàn Việt Nam tại cuộc thi năm nay đã đóng góp vào thành tích chung của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các cuộc thi quốc tế và cho thấy phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong học sinh đang được đẩy mạnh. Trung ương Đoàn luôn sát cánh cùng ngành giáo dục - đào tạo, các nhà trường, các thầy cô giáo để động viên, cổ vũ và tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động nhằm tạo môi trường để các em học sinh học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo  Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang