Gặp gỡ các đảng viên trẻ

30

Tự hào trước niềm tin mà Đảng đã dành cho thanh niên là suy nghĩ chung của 4 gương mặt thanh niên tiêu biểu dưới đây. Họ đã và đang tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho những lý tưởng cao đẹp…

Chị Võ Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn phường Ngọc Hiệp (TP. Nha Trang): Tích cực đổi mới phương thức tập hợp, giáo dục thanh niên

Là thế hệ lớn lên khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, tôi đã chứng kiến sự đổi thay, phát triển từng ngày của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó là bằng chứng sống động thể hiện Đảng ta là một đảng anh hùng cả trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Đảng luôn quan tâm dìu dắt, tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên trưởng thành; tin tưởng và giao phó cho thanh niên những trọng trách lớn lao, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn và các tổ chức thanh niên.

images811675 HAI YEN  - Gặp gỡ các đảng viên trẻ
Chị Võ Thị Hải Yến - Bí thư Đoàn phường Ngọc Hiệp (TP. Nha Trang)

Năm 2013 là năm đầu tiên tuổi trẻ cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012 - 2017), trong đó trọng tâm là thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn tại cơ sở. Với vai trò của Bí thư Đoàn phường, tôi sẽ cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn cụ thể hóa nghị quyết thành những chương trình hành động, việc làm thiết thực nhằm hướng đoàn viên, hội viên, thanh niên tại địa phương vào các phong trào cách mạng đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. Tôi sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, nâng cao nhận thức về pháp luật cho thanh niên; quan tâm công tác vận động thanh niên tham gia các hoạt động tại tổ dân phố. Bên cạnh đó, thường xuyên kiện toàn, củng cố chất lượng hoạt động của các chi đoàn; tham mưu lãnh đạo địa phương, tranh thủ sự hỗ trợ của mạnh thường quân để duy trì hoạt động các mô hình câu lạc bộ đội - nhóm nhằm thu hút thanh niên.

Là đảng viên trẻ, đồng thời là Bí thư Đoàn, tôi luôn tự hào trước trách nhiệm tập hợp, giáo dục thanh niên mà Đảng giao để rèn luyện những đoàn viên, thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Để góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, tôi nhận thấy phải nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; tự trang bị, hoàn thiện kỹ năng công tác thanh niên; tìm tòi, đổi mới phương thức tập hợp, giáo dục thanh niên một cách hiệu quả. Đồng thời thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của các cán bộ Đoàn đi trước, tăng cường công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú và góp ý xây dựng Đảng theo định kỳ để Đảng bộ địa phương luôn có những nhân tố mới xuất sắc, trưởng thành từ thực tiễn phong trào.

KIM THAO (Ghi)

Anh Trần Trung Kiên (Bí thư Chi đoàn Văn phòng, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa): Đoàn viên, thanh niên cần xây dựng động cơ đúng đắn khi vào Đảng

Trong mọi thời kỳ, thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu nhưng cũng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng, tác động bởi các vấn đề xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, khi quan hệ lợi ích len lỏi vào mọi ngõ ngách đời sống xã hội, mạng lưới thông tin phát triển mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại. Điều này đặt ra cho công tác xây dựng Đảng nhiều khó khăn, thách thức mới. Tình thế đó đòi hỏi những thanh niên, đảng viên trẻ không ngừng phấn đấu, phát huy vai trò tích cực của mình trong công cuộc xây dựng Đảng. Mỗi đoàn viên, thanh niên phải hiểu đúng, hiểu rõ về Đảng và xây dựng động cơ đúng đắn khi vào Đảng. Đã là đảng viên phải giữ gìn uy tín, danh dự cho Đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm như lời dạy của Bác: “Nếu sợ không phục vụ được nhân dân, phục vụ được cách mạng thì đừng vào hay là khoan hãy vào Đảng”. Bản thân mỗi cá nhân phải có bản lĩnh vững vàng về chính trị và về tri thức, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng.

images811676 tran trung kien 1 - Gặp gỡ các đảng viên trẻ
Anh Trần Trung Kiên

Là một sĩ quan, đảng viên trẻ trong lực lượng Công an nhân dân, tôi nhận thức phải không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ để có thể làm tốt mọi công tác được giao. Là công dân trẻ của thành phố biển Nha Trang, bản thân tôi cũng như mỗi đoàn viên thanh niên Công an nhân dân sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển xã hội.

NGỌC THẢO (Ghi)

Chị Nguyễn Thị Xuân Huyền - sinh viên năm 3 Khoa Tiểu học - Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang: Muốn được dạy học ở Trường Sa

Đối với mỗi đoàn viên, thanh niên, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào, mơ ước lớn lao. Tuy chưa là đảng viên nhưng tôi đã vinh dự được học lớp cảm tình Đảng, biết về Đảng qua nhiều tài liệu và trong cuộc sống. Trong các nội dung đã được học tại lớp cảm tình Đảng, tôi đặc biệt tâm đắc nội dung nói về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những bài học ấy thật gần gũi, thiết thực như những công việc hàng ngày mình cần phải làm. Học tập Bác và để thật xứng đáng là người đảng viên trong tương lai, tôi luôn tự nhủ bản thân phải thật sự nỗ lực trong việc học cũng như trong các hoạt động. Trong suốt thời gian qua, tôi đã phấn đấu để trở thành một đoàn viên ưu tú. Bây giờ, mục tiêu đó đã được nâng lên, phải phấn đấu để đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là cách mà tôi có thể đến với những mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của Đảng.

images811678 DSC04694 - Gặp gỡ các đảng viên trẻ
Chị Nguyễn Thị Xuân Huyền

Là Phó Bí thư Chi đoàn của lớp, tôi luôn cố gắng phát triển và đóng góp cho các hoạt động của lớp, khoa, trường. Tôi ý thức được nhiệm vụ của người đoàn viên, thanh niên không chỉ thực hiện tốt trách nhiệm là con ngoan, trò giỏi mà cần phải có sự nhiệt tình, năng nổ và xung kích với các hoạt động. Có như vậy, thanh niên mới xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Tôi đã hoàn thành chương trình học tại trường và sắp trở thành một giáo viên tiểu học. Cũng như bao sinh viên khác, tôi luôn trăn trở về nơi mình sẽ làm việc, công tác. Tuy môi trường mới có nhiều thách thức, khó khăn mới nhưng cũng là nơi để thanh niên cống hiến và đóng góp một phần trí tuệ vào sự phát triển của đất nước. Nơi tôi muốn được cống hiến là Trường Sa. Khi biết ở Trường Sa đang thiếu giáo viên, tôi đã quyết tâm xin được dạy học ở đây sau khi ra trường. Tôi muốn đem tất cả những kiến thức và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với các em nhỏ nơi đầu sóng ngọn gió. Bởi Trường Sa luôn là một phần máu thịt của quê hương Khánh Hòa và đất nước Việt Nam.

HOÀNG DUNG (Ghi)

Anh Phan Trường Minh - Bí thư Đoàn cơ sở Tổng Công ty Khánh Việt: Tiếp tục xây dựng mô hình hoạt động Đoàn ngày càng có chiều sâu

Giây phút đứng trước lá cờ Đảng đọc lời tuyên thệ và nhận quyết định kết nạp Đảng, tôi cảm thấy rất hồi hộp, xen lẫn tự hào. Được kết nạp Đảng là một niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân tôi, giúp tôi có thêm động lực để cố gắng phấn đấu nhiều hơn.

images811679 truong minh 2 - Gặp gỡ các đảng viên trẻ
Anh Phan Trường Minh

Qua thời gian rèn luyện trong tổ chức Đảng, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là trưởng thành về bản lĩnh chính trị, sự tự tin, gương mẫu, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó là sự trưởng thành về kỹ năng làm việc, kỹ năng lãnh đạo, thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, tôi biết tận dụng, phối hợp những nguồn lực từ các tổ chức đoàn thể có liên quan để cùng đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảng cũng giúp tôi thay đổi nhận thức, biết suy nghĩ, chia sẻ, sống có trách nhiệm hơn với tập thể, cộng đồng xã hội.

Với vai trò là Bí thư Đoàn cơ sở, thời gian tới, tôi phấn đấu tiếp tục xây dựng mô hình hoạt động Đoàn ngày đi vào chiều sâu, sát với thực tế nhằm giúp tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh hơn; thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia để Đoàn luôn xứng đáng là đội dự bị, là cánh tay đắc lực của Đảng.

K.D (Ghi)

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang