Gặp mặt, giao lưu công dân sinh năm 1975

87

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 27-4, Tỉnh đoàn tổ chức gặp mặt, giao lưu với một số công dân sinh năm 1975. Tham dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

images1061063 TN75  2  - Gặp mặt, giao lưu công dân sinh năm 1975
Ông Nguyễn Tấn Tuân trao biểu trưng lưu niệm của Tỉnh ủy cho những công dân sinh năm 1975

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, với sự tham gia của 40 đại biểu công dân sinh năm 1975, đang công tác tại các cơ quan trong tỉnh. Họ là những tấm gương tiêu biểu cho quá trình phấn đấu, rèn luyện ý chí lập thân, lập nghiệp để được cống hiến và từng bước khẳng định mình trên mọi lĩnh vực.

Đó là Tiến sĩ Nguyễn Thế Hân (giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Nha Trang) - 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của cả nước vinh dự nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2015. Tuy sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, nhưng anh Hân đã gắn bó với mảnh đất Nha Trang tròn 15 năm. Không chỉ là cán bộ đoàn năng nổ, anh Hân còn là người truyền lửa cho sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học. Anh có gần 10 bài báo khoa học chuyên ngành đăng ở các tạp chí uy tín trên thế giới; 20 báo cáo khoa học tại các hội thảo quốc tế ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Canada... Trong đó, phải kể đến đề tài nghiên cứu hợp chất có hoạt tính sinh học từ nguồn nguyên liệu biển như: rong biển, hải sâm, phế liệu thủy sản... để ứng dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tiểu đường, béo phì, các bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa. Anh Hân chia sẻ: “Được tham gia buổi gặp mặt này thực sự là niềm vui, hạnh phúc đối với tôi. Tôi muốn các cấp, các ngành hãy đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, giao cho họ những trọng trách, những đề tài trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, để các bạn trẻ góp phần xây dựng quê hương, đất nước”.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: 40 năm sau ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hòa cùng với dòng chảy thời gian, tỉnh có những bước tiến vượt bậc, đang từng ngày phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện… Điều đó thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, thanh niên đóng một vai trò quan trọng. Thế hệ công dân sinh năm 1975 - đúng vào thời điểm mốc son lịch sử của đất nước đã thể hiện mình xứng đáng khi có nhiều nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh. Hy vọng, thời gian tới, thế hệ này tiếp tục sáng tạo, hiến kế, cống hiến sức lực và trí tuệ để tỉnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Anh Nguyễn Bình Lợi - Bí thư Đảng ủy phường Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa) là tấm gương tâm huyết với hoạt động đoàn, đã có nhiều hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn thanh niên cấp cơ sở. Anh Lợi tâm niệm: “Tuổi trẻ luôn mang tới sự sáng tạo và bầu nhiệt huyết. Chính vì thế, việc tạo điều kiện cho thanh niên phát triển, cống hiến vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế địa phương là rất cần thiết. Giờ đây, trên cương vị người đứng đầu một phường, tôi luôn tạo mọi điều kiện để tổ chức đoàn cũng như đoàn viên, thanh niên phát huy hết phẩm chất, năng lực của mình…”. Hay với cương vị là hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Linh (TP. Cam Ranh), anh Lê Minh Hằng luôn khắc ghi lời dạy của Bác: Tất cả vì sự nghiệp “trồng người”. Thời gian qua, tuy trải qua nhiều cương vị khác nhau, nhưng anh Lê Minh Hằng luôn gương mẫu, đi đầu trong tất cả các mặt công tác. Với anh, tổ chức Đoàn là chỗ dựa cho tài năng sáng tạo, là nơi ươm mầm cho những mầm non tương lai của đất nước…

Tham gia buổi gặp mặt, giao lưu còn có những tấm gương là doanh nhân giỏi, nhà khoa học tiêu biểu, nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, nhà quản lý xuất sắc… Bạn Phùng Thùy Anh - sinh viên đạt giải Sao Tháng giêng cấp Trung ương năm 2014, hiện là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tâm sự: “Được tham gia giao lưu với các anh, chị thế hệ năm 1975 - những người sinh ra khi đất nước hoàn toàn giải phóng, tôi rất tự hào. Những câu chuyện về vượt khó vươn lên, kinh nghiệm trong công tác Đoàn… được các anh, chị chia sẻ thực sự là món quà quý để thế hệ chúng tôi luôn trân trọng”.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang