Giáo sư – Tiến sỹ Trần Văn Khê nói chuyện với học sinh về “Văn hóa ứng xử học đường”

45
Ngày 14-5, tại Nha Trang, Giáo Sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê, nhà văn hóa lớn của dân tộc và nhà văn, nhà báo Thúy Ái (Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh), chuyên gia tư vấn tâm lý Phạm Thị Thúy (Thạc sĩ Xã hội học, Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia) đã đến thăm và nói chuyện về văn hóa ứng xử học đường cho hơn 2.000 học sinh (HS) Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Trỗi. Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội quán các bà mẹ (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức dưới sự tài trợ của Công Ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn.

 

images453861_Giao_su Giáo sư - Tiến sỹ Trần Văn Khê nói chuyện với học sinh về “Văn hóa ứng xử học đường”
Các em học sinh xin chữ ký Giáo sư – Tiến siõ Trần Văn Khê.

Giáo Sư – Tiến sĩ Trần Văn Khê đã mở đầu chương trình bằng những câu chuyện của ông từ thời đi học, chuyện ứng xử với bạn bè, thầy cô và những trải nghiệm của ông trong cuộc sống. Các diễn giả Thúy Ái, Phạm Thị Thúy đã làm chương trình sôi động hơn khi giao lưu với HS bằng những câu hỏi dí dỏm để thông qua đó hướng dẫn các em về kỹ năng giao tiếp, ứng xử… Có thể nói, chương trình đã đem đến cho các em HS những giá trị đúng trong văn hóa ứng xử, để hạn chế những suy nghĩ lệch lạc, chệch hướng trong ứng xử học đường, cung cấp những phương pháp cụ thể để kiềm chế, quản lý cảm xúc, mong cùng các em xây dựng một môi trường học đường lành mạnh, trong sáng.

Chương trình còn có sự góp mặt của nhóm người mẫu Hoa Học Đường (TP. Hồ Chí Minh) trình diễn bộ sưu tập thời trang áo dài LenCii và Hoa Áo Trắng của Công Ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn. Ngoài ra, Công Ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn cũng đã trao tặng 30 phần quà cho các HS học giỏi, vượt khó của Trường Nguyễn Văn Trỗi.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trang