• 1 E7ce7
  • 2 1a2fc
  • 3 64ab2
  • 4 6ca44
  • 568e9

Hình mẫu người thanh niên Việt Nam thời kỳ mới (72)

 

Không ngại khó, ngại khổ; quyết tâm vươn lên làm giàu, nhiều thanh niên đã thể hiện sức trẻ của mình trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Trên những nẻo đường của quê hương, chúng ta dễ dàng gặp những con người như vậy.

Đó là anh Nguyễn Hữu Nghĩa (sinh năm 1989), là đoàn viên xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa – Người thanh niên duy nhất của tỉnh Khánh Hòa nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2016.

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Tọa đàm Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới hướng tới những phẩm chất của “công dân toàn cầu”.

Với niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, anh Nguyễn Bá Nha - sinh viên Trường Đại học Thái Bình Dương đã có nhiều sáng tạo trong đồ dùng sinh hoạt, có tính ứng dụng cao.

Ngày 27-11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 11, năm 2016 cho 85 thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) - đại biểu thanh niên duy nhất của Khánh Hòa được vinh dự nhận giải thưởng này. Anh Nghĩa thành công với trang trại trồng nấm, cho thu nhập

 Những năm qua, phong trào thi đua làm kinh tế giỏi trong thanh niên đã lan tỏa rộng khắp, nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao...

Không giống như cách trồng táo của bà con nông dân các tỉnh phía Bắc, anh Diên cũng như các hộ nông dân trồng táo ở đây đều lập giàn lưới thép mỗi ô 30 cm x 30 cm để trồng táo. Với cách làm giàn cho táo, bà con đã tận dụng tốt lợi thế ánh nắng mặt trời, hạn chế tác hại va đập của gió ở vùng đất thừa nắng, thừa gió này; giúp cho táo sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh, quả nằm treo đều trên giàn dễ hái và cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với không làm giàn.

Tuy đã có việc làm với mức thu nhập ổn định ở thành phố, nhưng với niềm đam mê trồng trọt, anh Nguyễn Hữu Nghĩa (xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa) đã về quê lập trang trại trồng nấm, cho thu nhập hơn 350 triệu đồng/năm. Anh Nghĩa là đại biểu thanh niên duy nhất của Khánh Hòa được vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2016.

Anh Thịnh (31 tuổi, ở xã Diên Xuân, H.Diên Khánh, Khánh Hòa) kể: “Năm 2006, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương, mình luôn trăn trở phải làm gì để phát triển kinh tế. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vốn liếng ít ỏi, cha mẹ chỉ có thể nhường lại lô đất vườn đồi để mình canh tác. Trong lúc nhiều bạn bè có thể đầu tư làm ăn lớn, mình suy nghĩ và biết rằng với những gì mình đang có thì gây dựng một trang trại là phù hợp nhất”.

<<< Trang trước 1 2 3 4 5 6 Trang sau >>>