Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa

23

Sau gần 5 ngày đêm lênh đênh trên biển, Đoàn Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh” đã có mặt tại xã đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.

00167 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn thăm, tặng quà quân dân trên đảo Đá Thị thuộc quần đảo Trường Sa
 
 

Chia  sẻ  với  các  thành viên, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn -  Bí  thư  Trung ương Đoàn, Trưởng Đoàn Hành trình cho biết: Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa với khẩu hiệu “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh” có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục tuổi trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy tình cảm và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền và xây dựng biển đảo; góp phần động viên, cổ vũ tinh thần quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Màu xanh của cây lá quê hương giữa biển khơi, màu xanh của tình yêu biển đảo đang vươn mình lớn lên từng ngày, vững mạnh từng ngày và mãi trường tồn trước gian khó, hiểm nguy, trước phong ba, bão táp. Mỗi người hãy cảm nhận, sẻ chia, hãy tự hào và học hết mình từ những việc làm, hành động hàng ngày vì màu xanh thân thương của Trường Sa.

 
 
 

000150 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
0212 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
Đoàn Hành trình dự Lễ chào cờ và duyệt đội hình danh dự tại đảo Sơn Ca và Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa
 
 

Trong suốt quá trình “hành quân” trên biển, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: ra mắt các Trung đội, phát động thi đua thực hiện hành trình, giao lưu văn hóa văn nghệ với các cán bộ chiến sỹ tàu và quân dân trên đảo, tổ chức các cuộc thi ảnh, thi kỹ năng, sáng tác văn, thơ, các bài hát, các hoạt động văn hóa văn nghệ, viết nhật ký “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”; tổ chức lớp tuận huấn kỹ năng chụp ảnh trên Tàu HQ 571 và phát thanh trên Tàu; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho quân, dân tại các hòn đảo; trồng một số loại cây trên đảo bằng đất được lấy từ các địa phương cách mạng nổi tiếng mang theo đảo như: Đất thép Củ Chi, 18 thôn vườn Trầu (Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Đồng khởi Bến Tre….

 
 

Một số  hình ảnh hoạt động của đoàn Hành trình đến với Trường Sa:

 
 
 

 
6119 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn cùng các đồng chí Lãnh đạo báo Tuổi trẻ, Quân chủng Hải quân trồng cây lưu niệm tại đảo Sơn Ca
4251 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
5198 1 - Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đến Trường Sa
Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chiến sí, quân và dân trên các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Nguồn "Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn"

we love nha trangwe love nha trang