Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”

25

Chương trình nhằm tạo ra sân chơi mới, bổ ích cho thanh thiếu niên; giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự và khám phá giá trị bản thân. Đồng thời, góp phần vun đắp, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương đất nước; mở rộng mối quan hệ giao lưu, đoàn kết trong thanh thiếu niên, học sinh.

images anh 1 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”
Các "chiến sĩ nhí" tham gia học kỳ quân đội "Nhịp bước hành quân" do Tổng đội Thanh niên Xung phong Trường Sơn và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức năm 2011

Ban tổ chức cho biết, “Học kỳ quân đội” lần này dự kiến tổ chức 2 đợt. Đợt 1 dự kiến từ ngày 28-6 đến 7-7 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đợt 2 dự kiến từ ngày 11-7 đến 20-7 tại Vùng 4 Hải quân với chỉ tiêu 100 - 120 học viên/đợt. Mỗi học viên tham gia với mức phí dự kiến 4 triệu đồng. Chương trình dành cho các em thanh thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi, có sức khoẻ tốt, không mắc các chứng bệnh về tim mạch, thần kinh, không hút thuốc lá, không uống rượu bia.

images IMG 0352 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”

images IMG 0375 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”
Các học viên được huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị, tham gia học tập và sinh hoạt, huấn luyện chiến đấu trong môi trường quân đội

Mỗi đợt huấn luyện sẽ kéo dài 10 ngày với các nội dung chuyên đề được thiết kế hài hòa, khoa học. Các học viên được huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị, tham gia học tập và sinh hoạt, huấn luyện chiến đấu trong môi trường quân đội như những “chiến sĩ nhí”. Đồng thời, tham gia các chuyên đề về gia đình, tình bạn, ý thức cộng đồng; học cách xây dựng hình ảnh và xác định giá trị bản thân, định hướng cuộc đời, phát triển tư duy tích cực. Thông qua các chuyên đề về giao tiếp, sức khỏe, kỹ năng thoát hiểm sơ cấp cứu, xử lý tình huống, pháp luật học đường… sẽ giúp các em có được nhiều bài học bổ ích trong giao tiếp, tăng cường khả năng phòng vệ và xử lý tình huống, nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật.

images IMG 0813 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”

images IMG 0956 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”
Và tham gia các chuyên đề học tập kỹ năng sống bổ ích

 Đặc biệt, chuyên đề cảm xúc gia đình với các hoạt động tâm sự, chia sẻ cảm xúc, viết thư, hối lỗi với người thân là một trong những nội dung trọng tâm của khóa huấn luyện góp phần khơi dậy, vun đắp tình cảm yêu thương gia đình trong các học viên. Hòa nhập cùng xu hướng sống có ích và thân thiện với môi trường, nội dung 1 ngày đi rừng lồng ghép sinh hoạt dã ngoại cũng sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các em. Bên cạnh đó, các em sẽ thử trải nghiệm một ngày làm nông dân để cảm nhận cuộc sống vất vả của người lao động và quý trọng sản phẩm lao động được tạo ra. Đồng thời, nhận thức giá trị đích thực của cuộc sống lao động từ đó thay đổi trong tư duy và hành động.

images IMG 0808 - Hè sôi động với “Học kỳ quân đội”
Đây là sân chơi bổ ích góp phần mở rộng mối quan hệ giao lưu, đoàn kết trong thanh thiếu niên, học sinh.

“Học kỳ quân đội” hứa hẹn là sân chơi mới bổ ích, giàu ý nghĩa cho thanh thiếu niên trong dịp Hè.

Ngọc Thảo

we love nha trangwe love nha trang