HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ NINH HÒA: Xuất sắc trong phong trào thanh thiếu nhi

52

Những năm qua, Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa hoạt động khá hiệu quả, có nhiều mô hình, phần việc tiêu biểu. Nhờ đó, nhiều năm liền, đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Anh Nguyễn Phú Ân - Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa cho biết, đơn vị hiện có 62 liên đội trực thuộc. Những năm qua, các hoạt động đội liên tục được đổi mới, phù hợp hơn với nhu cầu của thiếu nhi, thu hút nhiều đội viên tham gia. Điển hình như cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, được phát động từ năm 2008 đến nay. Theo đó, các liên đội vận động đội viên tự nguyện để dành một phần tiền lì xì trong dịp Tết Nguyên đán, gây quỹ ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn. Suốt 8 năm triển khai, Hội đồng Đội thị xã đã trao số tiền hỗ trợ hơn 660 triệu đồng cho 127 trường hợp học sinh bị mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, giúp các đội viên nâng cao tinh thần tương thân tương ái, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao.

 

images2513296 ninhhoa - HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ NINH HÒA: Xuất sắc trong phong trào thanh thiếu nhi
Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa trao tiền hỗ trợ các học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Tập trung hướng về trẻ em nghèo, các liên đội đã có nhiều công trình, phần việc thiết thực như: phong trào “Vì bạn nghèo hiếu học”; cuộc vận động “Tấm áo tặng bạn, xe đạp giúp bạn đến trường”; chương trình văn nghệ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”… Kết quả, toàn thị xã đã trao quỹ học bổng, đồ dùng học tập cho 5.435 trẻ em nghèo vượt khó; các liên đội thực hiện 512 công trình thanh thiếu niên, nhi đồng như: làm bồn hoa, sân chơi, tặng sách truyện, đồ dùng học tập… trị giá hơn 65 triệu đồng. Bình quân mỗi năm, các liên đội toàn thị xã vận động được 600 triệu đồng từ phong trào “Nuôi heo đất”. Nhiều đơn vị triển khai có hiệu quả như các trường tiểu học: Ninh Hiệp 3, Ninh Ích 2, Ninh Sim, Ninh Thân, Ninh Lộc, Ninh Phụng 1…

 

Anh Trương Tấn Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh: Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa có nhiều công trình, phần việc, hoạt động tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi, trong đó có nhiều mô hình được Hội đồng Đội tỉnh triển khai nhân rộng trên toàn tỉnh. Đội ngũ phụ trách đội tại các liên đội của đơn vị có nhiều giải pháp hay trong công tác đội tại trường học. Nhờ vậy, phong trào thiếu nhi trên địa bàn thị xã Ninh Hòa ngày càng đi lên.

Trong phong trào học tập, Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa đã triển khai hiệu quả mô hình “Đôi bạn cùng tiến”; phát động chương trình “Tủ sách tình thương” để giúp đỡ các học sinh, trường học khó khăn... Cuối năm học 2015 - 2016, toàn thị xã có 9.864 đôi bạn cùng tiến có tiến bộ trong học tập, thu được 31.302 cuốn sách… Cùng với đó, thiếu nhi thị xã được phổ biến rộng rãi về các cuộc thi quốc tế, toàn quốc và cấp tỉnh, nhờ đó, số lượng đội viên tham gia các cuộc thi hàng năm khá cao, nhiều bài thi đạt giải. Tiêu biểu như tham gia cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45, năm 2016”, toàn thị xã có 3.204 bài dự thi; cuộc thi “Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016” với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”, đơn vị có 2.876 bài dự thi; thi vẽ tranh “Mỹ thuật thiếu nhi Khánh Hòa”, với số lượng 6.825 tranh… Anh Ân cho biết: “Các cuộc vận động trên đạt hiệu quả cao là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của thiếu nhi toàn thị xã, sự quan tâm của các ban phụ trách đội, ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Thời gian tới, Hội đồng Đội thị xã tiếp tục phát triển các phong trào, cuộc vận động, chăm lo tốt hơn cho thiếu nhi toàn thị xã về mọi mặt”.

Với nhiều mô hình hay, hoạt động thiết thực, từ năm 2008 đến 2016, Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa liên tục được nhận cờ thi đua xuất sắc toàn diện trong phong trào thiếu nhi toàn tỉnh.

Nguồn H.P/Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang