Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ IV, khóa X

32
Sáng ngày (6/10) tại Hà Nội đã khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ IV, khóa X

 

Hội nghị diễn ra trong một ngày, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề: Kết luận “Một số giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo”; Nghị quyết “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; Đề án Năm Thanh niên tình nguyện 2014; Cho ý kiến để ban hành Định hướng công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2014 và cho ý kiến (lần 1) về dự thảo Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014. 
  
Chiều cùng ngày, Hội nghị BTV Trung ương Đoàn lần thứ IV khóa X họp và bàn về một số giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2013-2017. 
 
 tuongniem4912 1 - Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ IV, khóa X
 Trước khi diễn ra Hội nghị, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp
 
Bàn về cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo, hầu hết các đại biểu đều nhất trí cho rằng, cuộc vận động đã tạo ra phong trào sôi nổi, rộng khắp trong toàn Đoàn, có sức hút với thanh thiếu niên, có chiều sâu, thiết thực ; Góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, mở rộng mặt trận, gắn bó thanh thiếu niên khu vực đồng bằng với thanh thiếu niên khu vực biên giới, thu hút đoàn kết tập hợp thanh niên và củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội nơi biên giới, hải đảo.  
 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, cuộc vận động là có sự hưởng ứng rất lớn và tự nhiên, có những việc trở thành thường niên có nề nếp, như việc kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị của đoàn với các đơn vị quân đội ở biên giới, hải đảo. Đồng chí cũng đề nghị  Đoàn cần tìm thêm các giải pháp để cuộc vận động tiếp tục hoạt động có hiệu quả, chất lượng và đi đúng hướng. Trong đó, có những vấn đề như hậu phương quân đội cần được củng cố thêm.Bàn về cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo, hầu hết các đại biểu đều nhất trí cho rằng, cuộc vận động đã tạo ra phong trào sôi nổi, rộng khắp trong toàn Đoàn, có sức hút với thanh thiếu niên, có chiều sâu, thiết thực ; Góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, mở rộng mặt trận, gắn bó thanh thiếu niên khu vực đồng bằng với thanh thiếu niên khu vực biên giới, thu hút đoàn kết tập hợp thanh niên và củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội nơi biên giới, hải đảo. 

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, cuộc vận động là có sự hưởng ứng rất lớn và tự nhiên, có những việc trở thành thường niên có nề nếp, như việc kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị của đoàn với các đơn vị quân đội ở biên giới, hải đảo. Đồng chí cũng đề nghị  Đoàn cần tìm thêm các giải pháp để cuộc vận động tiếp tục hoạt động có hiệu quả, chất lượng và đi đúng hướng. Trong đó, có những vấn đề như hậu phương quân đội cần được củng cố thêm.

 
 AVinhphatbieu 1 - Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ IV, khóa X
 Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị

 

4864 1 - Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ IV, khóa X 

 Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trungvừa trải qua cơn bão số 10

với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Theo doanthanhnien.vn

we love nha trangwe love nha trang