NHA TRANG: Khai mạc Hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo - Xây dựng đất nước”

73

Sáng ngày 30/5/2018, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo hoạt động Hè thành phố tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động Hè và Lễ phát động Tháng hành động vì Trẻ em năm 2018.

Đến tham dự có đồng chí Lê Quang Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Hè thành phố và gần 300 thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Tại đây, các em đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu trò chơi cùng nhau.Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo - Xây dựng đất nước” Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi được giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội từ đó nâng cao kỹ năng sống của bản thân và tránh xa các tệ nạn xã hội, những trò chơi bạo lực không lành mạnh. Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống  an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc đảm bảo các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển, mang lại cho học sinh, sinh viên một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh và an toàn.

img 6015 6398c - NHA TRANG: Khai mạc Hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018  “Tuổi trẻ sáng tạo - Xây dựng đất nước”

Đồng chí Nguyễn Sỹ Khánh phát biểu khai mạc và triển khai kế hoạch hoạt động trong tâm công tác Hè năm 2017

Nhân dịp này UBND thành phố đã trao tặng 27 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ) và 250 suât quà cho 250 trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn thành phố.

Cũng trong thời gian này, Ban Chỉ đạo Hè các xã, phường cũng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động Khai mạc Hè, tổ chức các sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi, tuyên truyền luật ATGT, tập huấn phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, hội thao..

Thu Hoài

we love nha trang