Kỳ vọng, tin tưởng thế hệ trẻ

11

 “Lứa tuổi 20 chúng tôi đi theo tiếng gọi sông núi, sẵn sàng xả thân làm bất cứ việc gì, sẵn sàng hi sinh cho một ngày độc lập”.

 
111ac51a - Kỳ vọng, tin tưởng thế hệ trẻ
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (trái) chúc các bạn trẻ luôn mạnh chân, khỏe tay để bảo vệ và xây dựng đất nước giàu mạnh
 
 

Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam (26-3-1966 - 26-3-2016) ở TP.HCM sáng 19-3, ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Chủ tịch nước - nói rằng thế hệ như ông nay đã có tuổi, đã hoàn thành nhiệm vụ đấu tranh giành độc lập cho đất nước và nay có nhiệm vụ truyền lửa lại cho thế hệ trẻ VN.

 
Cuộc gặp lại có nhiều kỷ niệm của cựu đoàn viên từ thời những mái tóc còn xanh. Nguyên phó bí thư thường trực Đoàn ủy Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam Nguyễn Tâm kể ít ai nghĩ rằng giữa bộn bề thiếu thốn, muôn vàn khó khăn chốn rừng thiêng nước độc ấy mà cùng lúc có đến cả vạn thanh niên ngày đêm rầm rập làm việc quên mình.
 
“Lứa tuổi 20 chúng tôi đi theo tiếng gọi sông núi, sẵn sàng xả thân làm bất cứ việc gì, sẵn sàng hi sinh cho một ngày độc lập” - ông Tâm nói.
 
Ông Nguyễn Minh Triết chia sẻ thật nhiều cảm xúc mỗi khi nhắc lại những kỷ niệm thời tuổi trẻ ở R (mật danh của Trung ương Cục miền Nam).
 
“Gặp lại thấy ai cũng rạng ngời dù tuổi đều đã cao. Bởi chúng ta có quyền tự hào và kiêu hãnh vì đã được sinh ra trong một thế hệ Hồ Chí Minh không tiếc tuổi thanh xuân, đã cống hiến hết tuổi trẻ của mình cho đất nước” - ông Triết bày tỏ.
 
Bước ra từ chiến tranh, những cựu đoàn viên năm xưa nay kết lại với nhau trong mối dây của Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục với phương châm: “Nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, tiếp lửa thanh niên”.
 
Những chuyến tìm về chiến trường xưa, những phần quà nghĩa tình cho đồng bào một thời chở che họ dưới làn bom đạn chiến tranh, tặng những phần học bổng cho học sinh đến trường, xây những ngôi nhà tình nghĩa cho đồng đội.
 
 
2 270277 - Kỳ vọng, tin tưởng thế hệ trẻ
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn trao bức trướng truyền thống cho đại diện Đoàn ủy Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương Cục. Ảnh daidoanket.vn
 
 

Ông Nguyễn Hữu Châu - Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ - thay mặt anh em cựu đoàn viên trao số tiền 40 triệu đồng cho ba trường hợp là thân nhân liệt sĩ, đồng đội để chia sẻ phần nào vất vả trong cuộc sống hiện tại của họ ngay trong lễ kỷ niệm.

 
Đây là nguồn vận động được từ nhiều cá nhân, đơn vị và do chính những cựu đoàn viên năm xưa cùng góp tay. Tổng số tiền thu được trong đợt kỷ niệm 50 năm này là 231 triệu đồng sẽ dành cho các hoạt động ân tình như thế.
 
Dịp này, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Đặng Quốc Toàn đã trao bức trướng “Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thời kháng chiến chống Mỹ, thực hiện tốt phương châm hành động nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, tiếp lửa thanh niên” của Trung ương Đoàn tặng các thế hệ đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương Cục.
Nguồn Cổng thông tin Trung ương Đoàn
we love nha trang