Lễ hội mặt trăng 2016 – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam

28
Tối 11/8, cầu truyền hình Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam lần thứ 9, năm 2016 được Trung ương Đoàn phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Cty CP văn hóa Phương Đông tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.
DSC07263 - Lễ hội mặt trăng 2016 - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Tiết mục văn nghệ lung linh sắc màu trong đêm hội
 
 

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước và đồng chí Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn tham dự và chung vui cùng các em thiếu nhi.

 
 

Cầu truyền hình “Lễ hội mặt trăng – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” năm nay mang chủ đề “Con tàu ước mơ” với nội dung xuyên suốt hướng về biển đảo quê hương, nhằm giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thiếu nhi niềm tự hào dân tộc, đặc biệt là tình yêu biển đảo quê hương thông qua những giấc mơ trẻ thơ. Trên “Con tàu ước mơ” đó, các em sẽ lướt sóng ra khơi tới những vùng biển xinh đẹp trên dải đất hình chữ S, tận mắt chứng kiến cuộc sống của trẻ em làng chài; ngắm ánh trăng rực rỡ, lung linh, huyền ảo nơi đầu sóng, ngọn gió; khám phá những câu chuyện lịch sử được lưu truyền từ bao đời nay về biển, đảo quê hương của Tổ quốc.

 
DSC07268 - Lễ hội mặt trăng 2016 - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và hoan nghênh Trung ương Đoàn đã có sáng kiến, phối hợp với các cơ quan và địa phương tổ chức đêm Trung thu có ý nghĩa này
 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn xã hội thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình cho trẻ em, vì trẻ em, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện với trẻ em. Quan tâm vận động, huy động các nguồn lực để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; dành cho trẻ em những điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện phát triển toàn diện, trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 
 

Đồng chí cũng biểu dương những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn và mong muốn các cháu thiếu nhi hãy tiếp tục làm nhiều việc tốt, phấn đấu học tập thật tốt để sau này thực hiện thành công ước mơ, hoài bão của mình, kế tục xứng đáng các thế hệ cha anh, đưa nước Việt Nam sánh vai cùng bạn bè năm châu như Bác Hồ đã dạy.

 
DSC07295 - Lễ hội mặt trăng 2016 - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại chương trình
 
 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà tặng 200 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh, thành phố miền trung: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, các em cũng đã được giao lưu học hỏi, tham quan các di tích lịch sử – văn hóa tại TP. Đà Nẵng, kể những câu chuyện về cuộc sống khó khăn, những ước mơ nhỏ bé của mình, được nhận những món quà Trung thu, những suất học bổng từ Ban Tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng.

Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trang