Ngày thơ Việt Nam hướng tới “Tuổi trẻ và Tổ quốc”

61

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 11 - năm 2013 sẽ được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với chủ đề “Tuổi trẻ và Tổ quốc.”

images806814 Ngay tho - Ngày thơ Việt Nam hướng tới “Tuổi trẻ và Tổ quốc”
Ngày thơ Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức với chủ đề "Tuổi trẻ và Tổ quốc" (Ảnh minh họa)

Theo nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, chương trình dự kiến sẽ được tổ chức từ tối 13 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức 22-2-2013). Ngày 14 tháng Giêng dành cho hoạt động giao lưu của 21 câu lạc bộ thơ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tối 14 tháng Giêng cuộc thi vòng 2 của các đơn vị tham dự để chọn ra các tiết mục đặc sắc nhất sẽ chính thức diễn ra. Ngày thơ Việt Nam chính thức diễn ra vào Rằm tháng Giêng (tức Chủ nhật, 24-2-2013) và những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được biểu diễn tại 2 sân thơ: Sân thơ trẻ và Sân thơ truyền thống.

Với việc lựa chọn chủ đề “Tuổi trẻ và Tổ quốc”, Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ dành ưu tiên cho các nhà thơ trẻ đến từ giảng đường các trường đại học, cao đẳng; để các bạn trẻ với nhiệt huyết, tài năng của chính mình thể hiện được trọn vẹn tình cảm đối với Tổ quốc và dân tộc qua thơ ca, nghệ thuật. Để chuẩn bị cho Ngày Thơ 2013, Hội Nhà văn Việt Nam đã cùng đại diện 11 trường đại học bàn kế hoạch triển khai các hoạt động.

Theo Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang