NHA TRANG: Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh – sinh viên

104

Sáng 6/1, Thành đoàn Nha Trang đã tổ chức Chương trình “Ngày hội trò chơi dân gian” – kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019) và tuyên dương học sinh tiêu biểu tại Trường THPT Phạm Văn Đồng – Nha Trang. Tham dự có đ/c Nguyễn Chí Anh – UV.BTV Tỉnh đoàn Khánh Hòa – Bí thư Thành đoàn Nha Trang, đ/c Phạm Ngọc Thạch – Phó Bí thư Thành đoàn Nha Trang.

Tại buổi kỷ niệm, các bạn học sinh, sinh viên đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Việt Nam. Cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Học sinh – Sinh viên, nêu cao gương đấu tranh anh dũng của các thế hệ học sinh, sinh viên yêu nước qua các thời kỳ lịch sử của Cách mạng Việt Nam. Tiếp nối truyền thống quý báu đó, trong những năm qua lớp lớp thanh niên học sinh, sinh viên Nha Trang đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, ra sức thi đua học tập, năng động, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua và hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Hơn 300 em học sinh đến từ 10 trường THPT trên địa bàn đã được tham gia các trò chơi dân gian như: Nấu cơm di động, nhảy bao bố tiếp sức, nhảy dây tập thể, thử giày, …., qua nhiều phần thi gay cấn, hấp dẫn, đơn vị Trường THPT Lý Tự Trọng đã xuất sắc giành giải nhất tại hội thi. Hoạt động đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh để các em giao lưu, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện trong nhà trường; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển năng lực tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống cho các em học sinh nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019).

Nhân dịp này, Thành đoàn Nha Trang đã tặng giấy khen cho 20 em học sinh tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào thi đua của học sinh, sinh viên thành phố Nha Trang.

Phạm Ngọc Thạch