NHA TRANG: Lãnh đạo thành phố đối thoại với đoàn viên thanh niên

81

Sáng 20/03/2018, tại hội trường Trung tâm Sinh hoạt thanh niên thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với thanh niên thành phố năm 2018. Đồng chí Lê Hữu Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

images 2018 03 nha trang doi thoai lanh dao voi thanh nien 20032018 doi thoai thanh nien be2f5 - NHA TRANG: Lãnh đạo thành phố đối thoại với đoàn viên thanh niên

Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Phương Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn,  các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của thành phố, hơn 200 cán bộ và đoàn viên thanh niên đại diện các tổ chức cơ sở Đoàn.

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên thanh niên đã nêu nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về khởi nghiệp, tiếp cận thông tin về thị trường lao động, trong đó vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên thanh niên là hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, chính sách hỗ trợ vay vốn để thanh niên phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh; phong trào tham gia nghiên cứu khoa học trong thanh thiếu niên nhưng lại gặp khó khăn về cơ sở vật chất, tiếp cận các thông tin về khoa học công nghệ; công tác cải cách hành chính của thành phố; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên…

Với tiềm năng phát triển du lịch của thành phố, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên, bên cạnh đó là vấn đề giải tỏa trật tự vỉa hè, tình trạng xây dựng các dự án, khách sạn ngày càng nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của thành phố, cũng như công tác quản lý, thu gom và xử lý rác thải, nước thải, vấn đề ô nhiễm môi trường tại một số khu vực cũng được các bạn đoàn viên thanh niên của nhiều đơn vị đề cập trong buổi đối thoại. Hầu hết các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên tại buổi đối thoại đã được Lãnh đạo thành phố và đại diện các phòng, ban thành phố trao đổi, chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của đoàn viên, thanh niên tại hội nghị. Riêng những vấn đề còn tồn tại chưa được giải quyết, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Lê Hữu Thọ đánh giá cao việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền thành phố với đoàn viên, thanh niên thành phố, đây là hoạt động thường niên, hết sức có ý nghĩa, qua đó nhận thấy được tinh thần cởi mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên hiện nay. Trao đổi với các đoàn viên thanh niên, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ, năng động, sáng tạo vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Cùng với đó, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Trước đó, các đại biểu dự đối thoại và đoàn viên thanh niên thành phố đã dành những giây phút đầu tiên của Hội nghị để tưởng nhớ đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam vừa từ trần vào ngày 17/3.

 

we love nha trang