Nhiều phong trào hiệu quả

42

Anh Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa cho biết, những năm gần đây, công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh được tổ chức khá bài bản, thu hút nhiều đội viên, nhi đồng. Đặc biệt, các sân chơi của thiếu nhi không ngừng mở rộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các em.


Thi đua học tập

Anh Trương Tấn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh cho biết, năm học vừa qua, các liên đội đã tổ chức nhiều phong trào học tập để các đội viên thi đua học tốt. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, tạo động lực để đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia phấn đấu, như: “Vượt khó học tốt”, “Hội vui học tập”, “Sân chơi trí tuệ”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Hoa điểm 10 tặng thầy cô”, “Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10”… Những phong trào này đã định hướng cho các em về ý thức học tập, đồng thời hình thành thói quen, tác phong rèn luyện khoa học; nâng cao chất lượng học tập. Ngoài ra, các liên đội còn triển khai chuyên hiệu “Chăm học” ngay từ đầu năm, phát động mùa thi nghiêm túc... Nhờ vậy, năm học qua, toàn tỉnh có hơn 980.000 buổi học tốt, hơn 600.000 bông hoa điểm 10.

 images952989 TLD2014  8  1 - Nhiều phong trào hiệu quả
 Lãnh đạo TP. Nha Trang trao quà cho những đội viên xuất sắc làm theo lời Bác

Câu lạc bộ (CLB) học tập là một trong những hình thức nâng cao chất lượng học tập của đội viên, được các Liên đội quan tâm tổ chức... Đến nay, toàn tỉnh có 915 CLB hoạt động có hiệu quả với gần 13.000 đội viên tham gia. Hầu hết các CLB (toán, tin học, sử, văn, ngoại ngữ, nhạc họa…) được duy trì và phát triển, thu hút đông đảo các bạn học sinh. Năm học 2012 - 2013, các liên đội đã có gần 15.000 đội viên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố và gần 7.000 đội viên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài giờ học tập ở trường, các em còn tích cực tham gia các lớp học ngoại ngữ, nhạc họa, tin học, các lớp học nghề do Trung tâm Giáo dục thường xuyên tổ chức để tiếp cận với khoa học hiện đại và nâng cao trình độ học tập. Bên cạnh đó, các liên đội khuyến khích thiếu nhi tích cực, chủ động rèn luyện ý thức, tác phong thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường, biết sắp xếp đồ dùng cá nhân gọn gàng, sạch đẹp, phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của bản thân.


Làm nhiều việc tốt

Ngoài việc học luôn được đặt lên hàng đầu, các đội viên, thiếu niên còn tích cực tham gia các phong trào của Đội như: “Nuôi heo đất vì bạn nghèo”, “Học sinh nghèo hiếu học”, “Hũ gạo tình bạn”, “Xe đạp đến trường”, “Tủ sách tình thương”... Những phong trào này đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho nhiều học sinh nghèo tiếp tục vượt khó, yên tâm vui bước tới trường.

 

 images952990 TLD2014  2  1 - Nhiều phong trào hiệu quả

 Liên đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ (Nha Trang) tham gia

diễu duyệt đội ngũ tại Quảng trường 2-4 Nha Trang, ngày 5-5

Năm học vừa qua, nhằm kịp thời động viên những đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 79 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho 79 đội viên. Hưởng ứng kế hoạch Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Khánh Hòa, Hội đồng Đội thị xã Ninh Hòa đã gây quỹ được hơn 650 triệu đồng, trao cho gần 1.000 trường hợp với số tiền gần 300 triệu đồng. Các liên đội của thị xã Ninh Hòa vận động từ các doanh nghiệp, ban ngành ở địa phương tặng học bổng với số tiền 270 triệu đồng... Hội đồng Đội TP. Nha Trang đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động tình nghĩa như: “Vì bạn nghèo hiếu học”, “Tấm áo tặng bạn”... Qua đó đã thu được gần 400 triệu đồng do đội viên tự nguyện đóng góp, đồng thời quyên góp quần áo, sách vở, giúp đỡ hơn 2.800 đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Hội đồng Đội TP. Cam Ranh trao học bổng cho 145 đội viên gia đình nghèo khó vươn lên trong học tập, ủng hộ hàng trăm bộ quần áo cũ và hơn 100 xe đạp với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Đặc biệt, Hội đồng Đội TP. Cam Ranh đã phát động các liên đội tham gia chương trình xây dựng nhà nhân ái, thu được hơn 118 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà với số tiền 60 triệu đồng.  


Bên cạnh đó, các liên đội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Vì đàn em thân yêu”. Hiện đã có 145 công trình thanh thiếu niên, nhi đồng được thực hiện với tổng trị giá hơn 630 triệu đồng, điển hình như các công trình: làm bồn hoa, sân chơi, tặng sách truyện, đồ dùng học tập. Toàn tỉnh đã quyên góp vào Tủ sách tình thương gần 150.000 quyển sách, hơn 1.400 áo trắng tặng bạn.

Theo baokhanhhoa.com.vn

we love nha trangwe love nha trang