Phát động cuộc thi ảnh “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2013

18
Chiều ngày 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi ảnh Thanh niên với văn hoá giao thông 2013.
Với chủ đề "Thanh niên với văn hoá giao thông", cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo ý thức tự giác cho thanh thiếu nhi trong việc chấp hành pháp luật về ATGT; xây dựng nét văn hoá trong thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông, lên án những hành vi không đẹp trong khi tham gia giao thông của thanh thiếu nhi.
Nội dung ảnh dự thi xoay quanh chủ đề: Hoạt động của Đoàn, Hội, Đội các cấp tham gia giữ gìn trật tự ATGT như: Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông; các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; các công trình bến đò ngang an toàn, cổng trường an toàn, điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn; hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu đông dân cư, nhất là ở các thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…; ý thức và thái độ của thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông.
 4863aa 1 - Phát động cuộc thi ảnh “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2013
 Cuộc thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2013

Ngoài ra, các tác phẩm có thể ghi lại một trong những hoạt động tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Trung ương Đoàn đã triển khai, hoặc ghi lại những tấm gương chân dung thanh thiếu nhi tiêu biểu có nghĩa cử cao đẹp, tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT hoặc những hành vi không đẹp, vi phạm pháp luật về ATGT của thanh thiếu nhi… 

Về hình thức ảnh tham gia dự thi: là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, được in trên giấy ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic. Kích thước ảnh là 30cm x 40cm hoặc 30cm x 45cm; ảnh vuông 30cm x 30cm, ảnh panorama có chiều dài 45cm. Ảnh dự thi phải là ảnh chân thực, không chắp ghép, phải ghi rõ chú thích, thời gian, địa điểm chụp (khuyến khích ghi rõ tên nhân vật và chú thích nêu rõ sự kiện trong ảnh; tác giả phải ghi rõ họ và tên, điện thoại, địa chỉ liên hệ phía sau ảnh). Ảnh dự thi phải kèm file ảnh có định dạng jpg, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1800 pixel; dung lượng của file không quá 5Mb. 
Theo Ban tổ chức cuộc thi cho biết, sẽ không hạn chế số lượng ảnh dự thi đối với mỗi tác giả và ảnh của các tác giả được chấm như nhau không phân biệt về đối tượng. 
Về giải thưởng của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất (01 chiếc xe máy); 02 giải Nhì (trị giá 03 triệu đồng/ giải); 03 giải Ba trị giá 02 triệu đồng/giải); 05 giải khuyến khích (trị giá 01 triệu đồng/ giải). 
Các tác phẩm đoạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban tổ chức Cuộc thi; các tác phẩm đoạt giải ba trở lên sẽ được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm theo Quy chế của Hội. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều bài dự thi nhất (trị giá 2 triệu đồng). Giải thưởng sẽ được trao vào trung tuần tháng 01/2014.
Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong tham gia giữ gìn trật tự ATGT.
 
Địa chỉ gửi ảnh dự thi: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.62782663; fax: 04.62782664; Email:thanhnienvoivanhoagiaothong@gmail.com.
 
 
Các tác giả gửi ảnh, đĩa CD, DVD chứa file gửi kèm qua bưu điện, hoặc gửi trực tiếp cho Ban tổ chức Cuộc thi trước 30/12/2013 (căn cứ theo dấu bưu điện).
 
 
Ngoài bì thư đề rõ: Ảnh dự thi "Thanh niên với văn hoá giao thông".
 

Theo doanthanhnien.vn

we love nha trangwe love nha trang