Phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu về Tem bưu chính dành cho thiếu nhi

73
Sáng 30/12, tại trường Tiểu học Phương Liệt đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2017 với chủ đề “70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ trên con tem Bưu chính”.
Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam cùng đông đảo các thầy, cô giáo học sinh Nhà trường.
 
 

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em thiếu nhi cả nước tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của các em về lịch sử hào hùng của dân tộc, về truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, thông qua cuộc thi này, thiếu nhi cả nước không chỉ hiểu rõ hơn về truyền thống 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và công tác đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, mà còn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp bằng những việc làm cụ thể của các em thiếu niên, nhi đồng  đối với các gia đình Thương binh – Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và tiếp nối truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta… Qua đó tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào dân tộc và hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức rõ hơn về trách nhiệm của lớp măng non trong thời kỳ mới. 

 
 
085654 - Phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu về Tem bưu chính dành cho thiếu nhi
Các em học sinh cùng cô giáo trường Tiểu học Phương Liệt biểu diễn văn nghệ tại lễ phát động
 
 
 

Với chủ đề “70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ trên con tem Bưu chính”, cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 30/12/2016 -30/4/2017, được triển khai rộng khắp trong cả nước.

 
 

Đối tượng tham gia là các em thiếu nhi có độ tuổi từ 8 – 15 đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

 
 

Thiếu nhi tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi thông qua hình ảnh con Tem bưu chính và sưu tập các mẫu tem có liên quan đến nội dung câu hỏi làm minh họa cho bài thi.

 
 

BTC sẽ trao các giải tập thể, gồm 5 giải A và 10 giải B cho 15 đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải. Giải cá nhân sẽ trao 01 giải đặc biệt, 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

 

Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, gửi về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam (Tầng 7, Nhà 64, phố Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hạn cuối nhận bài dự thi là 30/4/2017.

 

 

Nguồn Bảo Anh/Doanthanhnien.vn

 

we love nha trang