Phát động cuộc thi “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

22
Chiều 13/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.
Tham dự có đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy Ngoài nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành ở Trung ương

Cuộc thi diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2016 giành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Nội dung các bài dự thi tập trung vào một số nội dung chính gồm: Sưu tầm, cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đề xuất, giới thiệu sáng kiến, ý tưởng, giải pháp của thanh niên, sinh viên trong việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; đề xuất, giới thiệu sáng kiến ý tưởng, giải pháp có căn cứ khoa học để góp phần phát triển kinh tế biển, văn hóa biển và bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

27325 - Phát động cuộc thi “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”
Phát động Cuộc thi “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”
 
 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết:  Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu về biển đảo của quê hương, mà lớn hơn nữa chúng ta góp phần cùng với kiều bào ta ở nước ngoài sưu tầm, hiến tặng các tư liệu liên quan đến biển đảo, liên quan đến chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Đồng chí nhấn mạnh: “Thông qua cuộc thi này với đối tượng là thanh niên, sinh viên sẽ đóng góp vai trò rất to lớn để tuyên truyền cho kiều bào ta ở nước ngoài, tuyên truyền cho người nước ngoài ở các nước sở tại để người ta hiểu hơn tính chính nghĩa của Việt Nam, hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; hiểu rõ hơn biển đảo của tiền nhân để lại cho chúng ta hôm nay, trách nhiệm của chúng ta hôm nay và mai sau phải tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Cũng tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TƯ  Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết hiện tại ở nước ngoài có 07 tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, 01 tổ chức Hội LHTN Việt Nam tại Nhật Bản và các tổ chức này luôn được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Đồng chí Nguyễn Phi Long hy vọng cuộc thi sẽ là nền tảng gắn kết các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài và tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu về đất nước từ đó sẽ có những đóng góp, xây dựng cho Tổ quốc. 
Kết thúc cuộc thi, BTC sẽ trao 01 giải Nhất  (gồm Bằng khen của Bộ TT - TT, T.Ư Hội LHTN VN và phần thưởng 30 triệu đồng); 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng cho các tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi tiêu biểu. Ngoài ra, các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi được mời làm đại biểu đi thăm Quần đảo Trường Sa.
Các cá nhân, tập thể tham gia cuộc thi gửi bài dự thi về địa: Văn phòng T.Ư Hội LHTN VN, số 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội trong thời gian từ ngày 14.7 - 31.10 hoặc gửi qua hòm thư điện tử địa chỉ email: chuquyenbiendaoquehuong@gmail.com.

 Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang