Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân gặp gỡ, đối thoại với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc

70

Chiều ngày 25/3 tại Học viện TTN Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với 10 gương mặt trẻ tiểu biểu Việt Nam năm 2012; với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc và sinh viên của Học viện TTN Việt Nam.

Tham dự buổi gặp gỡ, đối thoại có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng gần 500 đoàn viên, sinh viên Học viện TTN Việt Nam.
DSC0581 1 - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân gặp gỡ, đối thoại với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại
Tại buổi đối thoại, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ những kỷ niệm về một thời làm cán bộ Đoàn của bản thân, quá trình rèn luyện phấn đấu và trưởng thành trong môi trường Đoàn để có được như ngày hôm nay và cho rằng làm cán bộ Đoàn là phải có cái tâm và vì đất nước. Nhiều câu hỏi của các cán bộ Đoàn, các sinh viên đã trao đổi xoay quanh vấn đề học tập, công tác, mong muốn được đóng góp sức trẻ tham gia xây dựng quê hương đất nước và mong muốn có những cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện để cho thanh niên được phát triển, cán bộ Đoàn có điều kiện được cống hiến nhiều hơn nữa. Trao đổi với các cán bộ Đoàn và sinh viên Học viện, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn đội ngũ cán bộ Đoàn được đào tạo từ Học viện phải thường xuyên khảo sát thực tiễn, thực hành công tác vận động thanh niên. Trong thời đại kỹ thuật số, cán bộ Đoàn phải tiên phong học giỏi ngoại ngữ, thạo công nghệ thông tin thì mới thu hút được thanh niên. Phó Thủ tướng Chính phủ cũng bày tỏ niềm vui mừng khi biết thông tin nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, cán bộ Đoàn cơ sở nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; lăn lộn với công tác Đoàn, Hội. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, lắng nghe và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có môi trường học tập, lao động thuận lợi, tham gia vào các hoạt động quản lý Nhà nước và xã hội. Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn các đoàn viên, thanh niên cần gắn kết sáng tạo hoạt động Đoàn với công việc chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
DSC059328129 1 - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân gặp gỡ, đối thoại với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc
Sinh viên Học viện TTN Việt Nam tặng hoa Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân
 
DSC0595 1 - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân gặp gỡ, đối thoại với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc
Sinh viên Học viện TTN Việt Nam tặng hoa các đại biểu tham gia đối thoại
“Không ai làm cán bộ Đoàn suốt đời, nếu chuẩn bị tốt mỗi cán bộ Đoàn sẽ có hai cái được. Đó là, được quãng đời đóng góp cho đất nước, có ích cho xã hội và bản thân mình có niềm vui. Được thứ hai: qua đó mình trưởng thành hiểu biết thực tiễn, vốn kinh nghiệm đó sẽ giúp cho mình sau này khi không còn làm cán bộ Đoàn nữa” -  Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khuyên các cán bộ Đoàn, các tân cán bộ Đoàn tương lai: Nếu mình làm cán bộ Đoàn mà góp một việc nhỏ, suy nghĩ kỹ, làm cẩn thận thì sẽ không phải ân hận nữa.
DSC059628129 1 - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện nhân gặp gỡ, đối thoại với 82 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc
Các gương mặt Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc có mặt tại buổi gặp gỡ

Theo TW Đoàn

we love nha trangwe love nha trang