Phó Thủ tướng và Hội LHTN VN ủng hộ Nguyễn Hà Đông

33
Sáng 11/2, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ với Nguyễn Hà Đông, người sáng tạo ra trò chơi Flappy Bird trên điện thoại di động đang rất thu hút hiện nay.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng đã lắng nghe Nguyễn Hà Đông kể về quá trình học tập, việc tham gia phát triển các trò chơi (game), trong đó có trò chơi Flappy Bird. Sau khi trao đổi về lý do gỡ trò chơi này khỏi các ứng dụng, Phó Thủ tướng đã động viên tinh thần, ủng hộ Nguyễn Hà Đông tiếp tục đam mê sáng tạo của mình. Ông cũng đánh giá thành công bước đầu của chàng kỹ sư trẻ là sự cổ vũ tích cực đối với cộng đồng phát triển phần mềm ứng dụng trò chơi di động nói riêng và công nghệ thông tin nói chung. Đây là nhân tố mới cần được cổ vũ và cho rằng, cần nhiều người giỏi, người tài như Đông để đưa đất nước giàu mạnh.

hadong 1 - Phó Thủ tướng và Hội LHTN VN ủng hộ Nguyễn Hà Đông
Nguyễn Hà Đông. Ảnh: TNO
Cùng ngày, Chủ tịch Hội LHTN VN Phan Văn Mãi đã có ý kiến xung quanh câu chuyện Nguyễn Hà Đông và game Flappy Bird. Anh Mãi nói: “Tôi đã dành thời gian tìm hiểu và đến giờ này vẫn chưa tìm thấy bằng chứng Đông vi phạm bản quyền…
 
 

Ở đây, tôi muốn nói đến tinh thần chấp nhận và cổ vũ cho cái mới, sự sáng tạo như một tiền đề cho sự phát triển. Chúng ta, những người trẻ, cần mở lòng đón nhận cái mới, sự sáng tạo. Đồng thời, cùng chung tay tạo ra không gian cho sự sáng tạo thay vì e dè, xét nét khi nó vừa xuất hiện”. Theo anh Mãi, Hội LHTN VN sẽ luôn ủng hộ những sáng tạo như thế.

 
 

Tác giả Nguyễn Hà Đông với “chú chim khó tính” Flappy Bird là sự kiện gây xôn xao dư luận trong hai tuần qua. Flappy Bird gây hứng thú với người chơi trên toàn cầu bởi cách chơi đơn giản, kết hợp với đồ họa nhẹ nhàng, cổ điển, gắn liền với những trò chơi kinh điển của những năm 80.

 
 

Tuy nhiên, sự nổi tiếng bất ngờ cùng với sự quan tâm quá mức của giới truyền thông đã gây ra nhiều áp lực đối với Hà Đông. Đến ngày 10/2, Nguyễn Hà Đông đã chính thức gỡ bỏ Flappy Bird ra khỏi hai gian hàng ứng dụng App Store dành cho iOS và Google Play dành cho Android. Ngày 11/2, chia sẻ trên trang Forbes, Hà Đông cho biết anh gỡ bỏ Flappy Bird bởi “Flappy Bird được thiết kế để chơi trong một vài phút khi bạn cần thư giãn. Tuy nhiên nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ rằng đó là vấn đề, và để giải quyết vấn đề này, cách tốt nhất là gỡ bỏ Flappy Bird. Trò chơi sẽ bị xóa vĩnh viễn”.

Theo Thanh Niên
we love nha trang