Shark Tank Việt Nam: FMAN – ỨNG DỤNG NHÀ NÔNG THỜI 4.0 được đầu tư gần 4,5 tỷ đồng

87
Trong tập 13 của chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ, anh Đỗ Trần Anh, Founder Farmtech Việt Nam kêu gọi thành công số vốn 4 tỷ 400 triệu cho 44% cổ phần. FMAN – ỨNG DỤNG NHÀ NÔNG THỜI 4.0, sản phẩm với những ứng dụng thay đổi phương thức canh tác và tư duy của nhà nông Việt Nam, với mạng xã hội nhà nông kết hợp thiết bị giám sát môi trường IoT (Fman).

Đến với chương trình Shark Tank Việt Nam, anh Đỗ Trần Anh từ công ty TNHH FarmtechViệt Nam, chuyên về lĩnh vực các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao , sau 2 năm cũng đã có nhiều giải như giải 3 nhân tài đất Việt, Danh hiệu Sao Khuê năm 2016.

Start-up chia sẻ: “Thị trường nông nghiệp Việt Nam là một thị trường lớn tuy nhiên người nông dân đang có nhiều vướng mắc như thông tin trên internet quá nhiều khiến họ không biết tin vào ai.

Đến với Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỉ anh kêu gọi số tiền 4 tỷ 400 triệu đồng với 10% cổ phần

 Shark Tank Việt Nam : Fman - ứng dụng nhà nông thời 4.0
Shark Tank Việt Nam : Fman – ứng dụng nhà nông thời 4.0

Fman – ứng dụng nhà nông thời 4.0, sử dụng công nghệ thông tin, và hàng loạt các loại thiết bị công nghệ Internet of things được sản xuất bởi Farmtech VietNam để kết nối nhà nông và các chuyên gia để đưa ra những nghiên cứu và phân tích giá trị có thể dùng được cả IOS và Android.

Số liệu từ thiết bị này sẽ được kết nối với các chuyên gia và các chuyên gia sẽ tư vấn cho người nông dân, ngoài ra máy này còn có thể cảnh báo cho nông dân về môi trường nuôi trồng.

“Doanh thu trong 2 năm đầu của công ty chỉ đầu tư nghiên cứu và giờ đã được hoàn thành. Mức lương của nhân viên là 5 triệu/tháng và toàn bộ là tiền do anh Anh bỏ ra. Tổng vốn đầu tư là 11 tỷ trong vòng 2 năm chủ yếu là hợp đồng với chính phủ về thiết bị truyền thanh và hệ thống camera. Nếu công ty thành công sẽ có khoảng 6000 người dùng sản phẩm Fman này.

Doanh số chủ yếu là từ hợp đồng và khoa học công nghệ, hiện tại ở Việt Nam chưa có sản phẩm nào kết hợp giữa kĩ thuật và mạng xã hội” anh Anh cho biết.

Shark Linh không đầu tư với lí do :”Công nghệ này không thể bảo vệ và thị trường nước ngoài cũng có khá nhiều rồi”.

Shark Phú cho rằng :“Quy mô của công này rất hẹp nên cũng quyết định không đầu tư”.

Shark Tank Việt Nam: FMAN - ỨNG DỤNG NHÀ NÔNG THỜI 4.0 được đầu tư gần 4,5 tỷ đồng 1
Shark Tank Việt Nam : Shark Vương và shark Hưng đã quyết định đầu tư chung với số tiền 4 tỷ 400 triệu đồng cho 44% công ty.

Với mức đề xuất 4 tỷ 400 triệu cho 44% công ty Shark Vương có điều kiện: “Năm đầu tiên sẽ đầu tư 1 tỷ rưỡi vào công ty và chiếm 15% cổ phần, mọi cổ đông trong công ty cam kết giữ nguyên và sẽ có quyền giữ 44% nếu sau 1 năm thấy được, và nếu sau 1 năm không thấy được thì các cổ đông có quyền bán”.

Start-up hiểu ý của Shark Vương, không cần suy nghĩ lâu anh quyết định đồng ý với lời đề xuất đó như a đã chia sẻ thì bởi anh là dân kĩ thuật anh rất cần một nhà kinh doanh giỏi để giúp anh phát triển công ty.

Shark Hưng cũng rất hứng thú với thương vụ này nên cả 2 shark Vương và shark Hưng đã quyết định đầu tư chung, kết thúc thương vụ thành công SharkVương và Shark Hưng đầu tư vào Fman – ứng dụng nhà nông thời 4.0 với số tiền 4 tỷ 400 triệu đồng cho 44% công ty.

Theo Đời sống & Pháp lý