VẠN NINH: Sôi nổi các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước và đồng hành với thanh thiếu nhi trong phát triển kỹ năng, thể chất tinh thần

231

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục truyền thống; nâng cao phát triển kỹ năng, giáo dục thể chất, đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi. Sáng ngày 29/12/2018, 5 liên đội  bao gồm TH Vạn Phú 1, TH Vạn Phú 2, TH Vạn Phú 3, THCS Mê Linh và THCS Hoa Lư đã tổ chức thành công Chương trình du khảo về nguồn – tập huấn kỹ năng đội viên. Tham gia tập huấn có hơn 70 đội viên, Giáo viên Tổng phụ trách và 20 Đoàn viên, thanh niên xã Vạn Phú.

Các bạn Đội viên đã được thăm và tìm hiểu về di tích lịch sử cấp quốc gia Đình Phú Cang, tại thôn Phú Cang 2, xã Vạn Phú, lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó dâng lên niềm tự hào, tự tôn về truyền thống yêu nước quý báu của đất nước. Với đặc điểm tự nhiên là vùng có biển, nhiều sông, kênh, rạch, nhiều năm vừa qua, trên địa bàn huyện nói chung xảy ra nhiều vụ đuối nước đáng tiếc xảy ra ở trẻ em, nguyên nhân do thiếu kỹ năng và chưa vững tâm lý cũng như sự hiểu biết trước tai nạn, Chương trình đã lồng ghép tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi. Các em đã được hướng dẫn những kiến thức cơ bản, kỹ năng sơ cứu và được thực hành tại chỗ. Sau cùng là hoạt động tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể và trò chơi dân gian.

Những hoạt động trên không những mang lại ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn góp phần nâng cao thể chất cho thanh thiếu nhi, qua đó, tạo thêm sự hứng thú và đam mê của tuổi trẻ đối với các hoạt động sinh hoạt Đoàn, Đội nói chung. “Hoạt động tuy diễn ra trong ngày mưa nhưng đã thu hút được đông đảo các em học sinh và các bạn đoàn viên tham gia bởi ý nghĩa lớn lao mà nó mang lại, đây không chỉ là tâm huyết của những người làm chương trình mà còn là món quà dành tặng cho thiếu nhi sang năm mới thêm mạnh khỏe và học tập tốt hơn” – Anh Nguyễn Ngọc Thái – Phó Bí thư Đoàn cơ sở xã Vạn Phú chia sẻ.

BẢO TRÂM