Tăng cường các hoạt động hỗ trợ thanh niên Việt Nam - Ấn Độ khởi nghiệp

31
Chiều ngày 21/7, Đoàn đại biểu Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ do ông Indu Bhushan Lenka - Phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải đã thân mật tiếp đoàn.


Tại buổi tiếp, hai bên đã khẳng định quan hệ Việt Nam - Ấn Độ là quan hệ hữu nghị truyền thống, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru thiết lập nền móng và các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước chung tay vun đắp; và được hai nước nhất trí xác lập là quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2007 và hiện đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.
 
 

Riêng đối với mối quan hệ hợp tác thanh niên giữa Việt Nam và Ấn Độ, Chính phủ hai nước đã luôn coi trọng, ủng hộ và tạo điều kiện cho thanh niên trong các hoạt động giao lưu, hợp tác để từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ.

 

Tại buổi gặp, ông Indu Bhushan Lenka đã gửi lời cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đón tiếp và tạo cơ hội để các thành viên trong đoàn được tìm hiểu sâu rộng về tổ chức Đoàn Thanh niên, cũng như những chính sách và các hoạt động dành cho thanh niên Việt Nam. Ông cho biết, đây là những kinh nghiệm quý báu dành cho những người hoạt động chuyên trách về công tác thanh niên có dịp được học hỏi để xây dựng, hoàn thiện và triển khai các chính sách, cũng như hoạt động dành riêng cho thanh niên tại Ấn Độ.

 
 

Đồng tình với những nhận định của Trưởng đoàn đại biểu Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ, Bí thư BCH Nguyễn Long Hải cho rằng, thông qua Thỏa thuận Hợp tác về giao lưu thanh niên Việt Nam - Ấn Độ, giai đoạn 2014-2017 đã được ký kết, cũng như những hoạt động giao lưu đã từng tổ chức trước đây, thanh niên hai nước Việt Nam - Ấn Độ sẽ có nhiều cơ hội chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực, đặc biệt là chương trình trao đổi đoàn hằng năm được nhìn nhận có hiệu quả và để lại nhiều ấn tượng cho các bạn trẻ hai nước.

 
 
IMG 8362 - Tăng cường các hoạt động hỗ trợ thanh niên Việt Nam - Ấn Độ khởi nghiệp
Đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn (bên phải) trao tặng lô gô Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Indu Bhushan Lenka - Phó Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên, Bộ Thanh niên và thể thao Ấn Độ
 
 

Dịp này, hai bên đã trao đổi sâu hơn về vấn đề lập thân, lập nghiệp của thanh niên, theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng với Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ sẽ quan tâm hơn tới ý tưởng khởi nghiệp và rèn luyện các kỹ năng cho các bạn trẻ. Hai bên đều cho rằng, cần có nhiều chương trình giao lưu hơn nữa để thanh niên hai nước có thể trao đổi những ý tưởng và kinh nghiệm trong khởi nghiệp, cũng như học hỏi được nhiều kỹ năng hơn nữa, xứng đáng là những chủ nhân tương lai, đóng góp vào công cuộc xây dựng của mỗi đất nước.

 
 

Khẳng định thanh niên chính là rường cột của nước nhà, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ đều mong muốn các chuyến thăm và làm việc; các chương trình trao đổi đoàn hằng năm sẽ tiếp tục được tổ chức để giúp thanh niên hai nước hiểu rõ hơn về nét văn hoá, truyền thống; chia sẻ kỹ năng trong học tập và công việc, góp phần duy trì và củng cố mối quan hệ tốt đẹp mà Chính phủ, nhân dân hai nước đã dày công xây đắp./.

 Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang