Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm

34
Chiều ngày 7/7, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tới thăm, tặng quà trường Đại học Quốc Gia Chăm-pa-sắc, Lào.
Đây là một trong những hoạt động đầu tiên chính thức của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tại tỉnh Chăm - pa -sắc trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2016

Tại buổi tiếp, ngài Hiệu trưởng Đại học Chăm - pa -sắc, Bun Mi Phon Sa Vẳn cho biết: Trường đại học Chăm- pa -sắc là một trong những trường Đại học lớn và có bề dày thành tích nhất của đất nước Lào, nơi đã đào tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào; nơi cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước Lào đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Trường Đại học Chăm - pa -sắc có 6 khoa, 18 chuyên ngành; hơn 3,2 nghìn sinh viên và gần 350 giảng viên đang học tập tại đây.

Hiện nay, trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học của các quốc gia trong khu vực, trong đó, có gần 20 trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đánh giá cao vị trí, vai trò và danh tiếng của trường Đại học Chăm- pa -sắc  trong hệ thống giáo dục của Lào và là 1 trong 5 trường Đại học lớn của Lào; hàng năm trường đã có nhiều hoạt động phối hợp với các trường Đại học của Việt Nam, tiêu biểu ở Đà Nẵng, Quy Nhơn và TP.HCM.
06861 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn nhấn mạnh: "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên NDCM Lào tổ chức những hoạt động giao lưu hữu nghị thanh niên sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, để tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào mãi tỏa sáng trong mỗi trái tim thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân của hai nước Việt Nam - Lào.
Với bề dày thành tích 14 năm trưởng thành và phát triển, đồng chí Nguyễn Long Hải bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc sự tận tâm và cống hiến của tập thể lãnh đạo và cán bộ của nhà trường, trường Đại học Chăm-pa-sắc sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục quốc nhân của Nhà nước Lào; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, ủng hộ hoạt động của sinh viên nói riêng, tuổi trẻ hai nước nói chung.

Đáp từ, ngài Hiệu trưởng Đại học Chăm- pa -sắcBun Mi Phon Sa Vẳn đã khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm.

07011 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn tặng quà cho lãnh đạo nhà trường
0723 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
0739 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam thăm một số trung tâm đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Chăm- pa -sắc
1467901517942 4517 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Đồng chí Bí thư  BCH Trung ương Đoàn trò chuyện thăm hỏi giáo viên, sinh viên Trung tâm dạy Tiếng Việt
mxt 3266 cfyj - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Ca sỹ Minh Quân, Hoàng An biểu diễn văn nghệ, giao lưu với các bạn sinh viên tại buổi tiếp

Một số hình ảnh của đoàn đại biểu thanh niên tại ngày đầu tiên thăm chính thức tại tỉnh Chăm-pa-sắc:

0570 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
Thiếu nhi tỉnh Chăm-pa-sắc tặng hoa đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn tại lễ đón đoàn tới thăm và làm việc tại tỉnh
0587 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
0572 - Tạo mọi điều kiện để đoàn viên, sinh viên Lào - Việt Nam được hợp tác, trao đổi kinh nghiệm
 
Tỉnh Chăm-pa-sắc có dân số khoảng 667.305 người , tỉnh Chăm-pa-sắc là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hoá của các tỉnh Nam Lào. Phía Bắc giáp tỉnh Xa-la-văn (dài 140 km); phía Nam giáp hai tỉnh Stung Treng và Preah Vihear của Campuchia (dài 135km); phía Đông giáp hai tỉnh Xê-công và Ắt-ta-pư (dài 180km); phía Tây tiếp giáp với tỉnh U-bon Rat-cha-tha-ni của Thái Lan (dài 233km). Tỉnh Chăm-pa-sắc có hai con sông chính chảy qua là Mê-kông và Xê-đôn.

Tỉnh Chăm-pa-sắc có quan hệ hợp tác với 15 tỉnh và 3 thành phố của Việt Nam gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Đắc Lắc, Đồng Tháp, Kon Tum, Bình Đình, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Lạt và Thành phố Biên Hòa.

Hiện có 4 Ngân hàng Việt Nam mở chi nhánh hoạt động ở Chăm-pa-sắc gồm: Ngân hàng Sacombank, SHB, BIDV và Vietinbank.

 
Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang