ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH: Tết này, điện đã sáng Sơn Lâm

34
Ông Thiều Châu Toàn - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa trao biển công trình cho Huyện Đoàn Khánh Sơn tại lễ khánh thành
Ông Thiều Châu Toàn - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa trao biển công trình cho Huyện Đoàn Khánh Sơn tại lễ khánh thành
Xuân Kỷ Hợi năm 2019, bà con nhân dân thôn Du Oai, xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã được đón một cái Tết trọn vẹn, đong đầy niềm vui. Đây là một trong những địa phương khó khăn thuộc huyện miền núi Khánh Sơn được Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa hỗ trợ kinh phí, nhân công thực hiện khẩn trương công trình “Thắp sáng đường quê” ngay thời điểm cận Tết nguyên đán.
Chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), tiếp tục thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã phối hợp với Huyện Đoàn Khánh Sơn thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Công trình được thực hiện khẩn trương trong vòng một tuần với hơn 24 đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa trực tiếp tham gia. Anh em đoàn viên đã thi công tuyến đường điện có chiều dài 1.100m, với 25 bóng đèn và phụ kiện đi kèm với tổng kinh phí đầu tư hơn 26 triệu đồng.

Sơn Lâm là xã miền núi có hơn 40% số hộ dân thuộc diện hộ nghèo, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Khánh Sơn chưa được đầu tư điện chiếu sáng. Công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Du Oai là công trình đèn đường chiếu sáng đầu tiên tại xã đã giúp người dân yên tâm đi lại vào ban đêm, hạn chế tai nạn giao thông cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Xã đoàn Sơn Lâm cho biết: “Bà con rất vui mừng, phấn khởi khi ngành điện đầu tư lắp đèn điện cho tuyến đường này tại thôn Du Oai. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, giúp cho bà con có điều kiện đón Tết vui tươi, trọn vẹn hơn. Từ ngày có đèn đường, người dân đã yên tâm khi ra đường vào ban đêm, an ninh trật tự được đảm bảo trong dịp Tết và một số bà con đã bắt đầu có thói quen tập thể dục trên tuyến đường này”.

Được biết, chương trình Thắp sáng đường quê do Tỉnh Đoàn Khánh Hòa phát động nhằm đem ánh sáng đến các tuyến đường ở các vùng sâu, vùng xa tại địa phương. Chương trình nhằm từng bước nâng cao chất lượng đời sống văn hóa gắn với thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ năm 2014 đến nay, đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa đã hỗ trợ nhân công thực hiện hơn 20 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với quy mô khác nhau trên địa bàn toàn tỉnh, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ ngành điện tham gia xây dựng cộng đồng.