Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào

50
Sau 6 ngày hoạt động sôi nổi với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực. Tối ngày 10/7, tại tỉnh Sa la văn, Lào đã diễn ra Lễ bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam-Lào năm 2016. Đây là hoạt động cuối cùng của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tại Lào.
 
Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Sỉ-su-văn Vông-chòm-sỉ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Sa la văn; đồng chí Khăm-phả Phim-mạ-sỏn, Phó Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào; cùng đông đảo đoàn viên thanh niên hai nước Việt Nam - Lào.
 
  
1651 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tại Lễ bế mạc
 
 

Cuộc gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nướcViệt Nam - Lào năm 2016 đã diễn ra tại 3 tỉnh: Sạ vẳn nạ khệt, Chăm pa sắc và Sa la văn với nhiều hoạt động của chương trình đã góp phần tăng cường, củng cố tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước.

 
 
 
1628 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Tiết mục múa truyền thống của tuổi trẻ Lào tại lễ bế mạc
 
 
 

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Khăm phả Phim mạ sỏn, Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào cho biết, Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược Đoàn thanh niên hai nước Lào - Việt Nam đã cùng chiến đấu dũng cảm trong các chiến dịch trục được số 9, đặc biệt là ở đường Hồ Chí Minh, khốc liệt và quyết định chiến dịch Lam Sơn 719 ở Bản Đông, huyện Sê Phôn, tỉnh Xạ van nạ khẹt và một phần của tỉnh Sa la văn. Sau khi chiến tranh kết thúc, thanh niên hai nước lại cùng nhau bước vào giai đoạn  xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước…

 
 
 
1573 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Đồng chí Khăm phả Phim mạ sỏn, Phó Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phát biểu tại lễ bế mạc
 
 
 

Mối quan hệ hữu nghị Lào-Việt Nam là mối quan hệ đặc biệt thủy chung, trong sáng và trở thành yếu tố quyết định mọi thắng lợi của cuộc cách mạng, trong xây dựng và phát triển đất nước; là nền tảng vững chắc trên con đường mới của nhân dân hai nước Lào-Việt Nam. Đồng chí Khăm phả phim mạ sỏn nhấn mạnh: "Đoàn viên thanh niên hai nước phải tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt hiện đó cho mãi mãi xanh tươi".

 
 

Đồng chí Khăm phả phim mạ sỏn tin tưởng, trước mắt và lâu dài sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa Đoàn thanh niên hai nước sẽ ngày càng được tăng cường để gìn giữ, xây dựng và phát triển đất nước Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào, phồn vinh theo con đường của hai Đảng đã đề ra. 

 
 

Thay mặt đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam, tại lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đã dành cho đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam trong những ngày qua.

  
1596 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ bế mạc
 
 
 

Đồng chí cho biết, trong 6 ngày qua, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động giàu ý nghĩa, tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp. Qua những buổi chào xã giao lãnh đạo các tỉnh trong hành trình gặp gỡ đã thấy được sự quan tâm, tạo điều kiện về nhiều mặt của các cấp ủy đảng, chính quyền Lào đối với hoạt động của đoàn thanh niên Lào nói riêng và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thanh niên Lào-Việt Nam nói chung.

 
 

Bên cạnh đó, qua hội thảo khoa học thanh niên hai nước, trao đổi, tìm hiểu thực tế tại các Tỉnh đoàn, chúng tôi thấy được vai trò ngày một lớn hơn của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên và định hướng thanh niên trong sáng tạo, khởi nghiệp, trong việc phát huy vai trò thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện vì một tương lai tươi sáng của thanh niên Việt Nam - Lào.

 
 
1609 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn tặng quà cho Bí thư tỉnh Đoàn Sa la văn, Lào tại lễ bế mạc
 
 

Ngoài ra, tại các chương trình tham quan các di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, cơ sở kinh tế-xã hội, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã có thêm hiểu biết và trải nghiệm về một đất nước Lào đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống, ngày càng phát triển. "Chúng tôi sẽ mang những tình cảm quý báu và chân thành đó kể lại cho thanh niên Việt Nam và tin tưởng rằng từ những tấm chân tình đó, tuổi trẻ hai nước Việt Nam-Lào sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt mà lãnh đạo hai nước đã dầy công vun đắp", Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh.

 
 
  
1726 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
 
 
1731 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Thanh niên Việt Nam - Lào cùng nhau biểu diễn văn nghệ, múa Lăm vông...
 
1468164212634 4653 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Thanh niên hai nước Việt Nam - Lào biểu diễn ca khúc "Nối vòng tay lớn" thể hiện thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào
 
 

* Trước đó, tại lễ bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam -Lào năm 2016 Đoàn đại biểu Thanh niên hai nước Việt Nam - Lào đã tham dự lễ buộc chỉ tay cầu bình an.

 
1506 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Lễ buộc chỉ cổ tay là một phong tục có từ rất lâu đời, nó mang nét đẹp về văn hóa về tinh thần của người dân xứ sở Triệu Voi.
  
526 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
1537 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
533 - Thắm tình hữu nghị thanh niên hai nước Việt Nam - Lào
Buộc chỉ cổ tay kèm với những lời chúc bình an, may mắn đó là một thông điệp mà mỗi người dân nơi đây dành cho mọi người xung quanh, bạn bè quốc tế rằng chúng tôi yêu mến các bạn.
we love nha trangwe love nha trang