Thắp sáng những đường quê

33

Những công trình Thắp sáng đường quê do đoàn thanh niên các cấp thực hiện trong thời gian qua đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều vùng quê, nâng cao chất lượng đời sống người dân.


Những ngày qua, người dân thôn Ninh Thọ (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) vẫn chưa hết vui mừng khi 2km đường ở đây vừa được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp Huyện đoàn Vạn Ninh thực hiện công trình thanh niên Thắp sáng đường quê trị giá hơn 50 triệu đồng. Bà Nguyễn Minh Thu - người dân ở đây phấn khởi: “Trước đây, đoạn đường này cứ khoảng 18 giờ là tối mù. Tôi không dám cho mấy đứa con ra đường chơi, bây giờ thì an tâm hơn rồi. Từ đầu tới cuối xóm đã có đèn đường”.

Các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện cũng đã thắp sáng những tuyến đường nông thôn tại nhiều xã như: Vạn Bình, Vạn Phú, Đại Lãnh, Vạn Thọ; thực hiện công trình thanh niên Thắp sáng đô thị tại thị trấn Vạn Giã... “Vừa qua, nhiều công trình đã bị hư hại do cơn bão số 12, Huyện đoàn đã đôn đốc, yêu cầu các đơn vị trực thuộc quan tâm khắc phục, sửa chữa những công trình thắp sáng đường nông thôn cho người dân. Đồng thời, tiếp tục triển khai trên những tuyến đường chưa có điện chiếu sáng”, anh Nguyễn Hữu Tuấn - Bí thư Huyện đoàn Vạn Ninh chia sẻ.

 

images5324023 APP 2284 - Thắp sáng những đường quê

Tuyến đường ở xã Diên Hòa (huyện Diên Khánh) vừa được thực hiện công trình thắp sáng đường quê.

 

Năm 2017, Tỉnh đoàn đã thực hiện công trình thanh niên Thắp sáng đường quê cấp tỉnh tại 26 xã trên toàn tỉnh, dài 47km với tổng kinh phí gần 1,65 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các huyện, thị, thành đoàn trực thuộc đã triển khai thắp sáng hơn 35km công trình với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Tại xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, Đoàn xã cũng vừa khánh thành hơn 1km đèn điện thắp sáng tuyến đường liên thôn Bình Khánh và Quảng Thạnh. Anh Phạm Tấn Duy - Bí thư Đoàn xã Diên Hòa cho biết: “Đường giao thông đoạn qua 2 thôn này có đoạn dài đi qua đồng ruộng, không có đèn chiếu sáng. Ban đêm, nhiều học sinh đi học về trên con đường này rất nguy hiểm. Vì thế, chúng tôi thực hiện công trình thắp sáng nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người dân”.


Anh Nguyễn Thắng Anh Minh - Bí thư Huyện đoàn Diên Khánh cho biết, trong năm 2017, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã thắp sáng gần 8km đường nông thôn tại các xã: Diên Hòa, Diên Bình, Diên Thọ, Diên Xuân. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ở các địa phương đã được cải thiện, góp phần nâng cao đời sống người dân. Hiện nay, đơn vị sắp triển khai thực hiện công trình tại xã Suối Tiên. Đây là địa phương đang cần sự hỗ trợ để thắp sáng các tuyến đường.


Anh Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, từ hiệu quả của các công trình, mô hình thắp sáng đường quê được các địa phương và người dân hưởng ứng. Nhờ đó, đoàn thanh niên nhận được nhiều sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, đơn vị hỗ trợ về kinh phí, nhân lực thực hiện. Đến nay, công trình thắp sáng đường quê đã bao phủ trên nhiều tuyến đường nông thôn ở các xã vùng xa, khó khăn của tỉnh. Đời sống tinh thần của người dân được nâng cao, kéo giảm tệ nạn xã hội tại địa phương. Thời gian tới, đoàn thanh niên các cấp sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng mô hình này bằng nhiều hình thức khác nhau. Để thực hiện được, rất cần sự chung sức của nhiều nguồn lực, như: sự hỗ trợ của các mạnh thường quân; ý thức của người dân trong việc tham gia bảo quản, gìn giữ để các công trình hoạt động có hiệu quả.
Báo Khánh Hòa

we love nha trang