Thiếu nhi tạo dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình qua làm phim quốc tế

36
Cuộc thi làm phim dành cho trẻ em chính thức được Trung ương Đoàn phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát động. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em Châu Á” tại thành phố Kitami, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản vào tháng 11 năm 2016.
Cuộc thi là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản với mục đích thông qua việc làm phim các em sẽ xây dựng cho mình một mục tiêu, mục đích sống tốt đẹp, nâng cao tính cạnh tranh và có ý thức tự giác, nuôi dưỡng các em trở thành những con người giàu cảm xúc, giúp các em tạo dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình.
 
 

Tác phẩm dự thi năm nay có chủ đề “Điều mà em ghét” có thời lượng trong 3 phút. Phim phải do chính các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông thực hiện, thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm. Các phim truyền tải chân thực, trong sáng tâm tư của các em và có mức độ ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

 
 
 

 
khoa hoc lam phim toto danh cho cac ban tre - Thiếu nhi tạo dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình qua làm phim quốc tế
Làm phim các em sẽ xây dựng cho mình một mục tiêu, mục đích sống tốt đẹp, nâng cao tính cạnh tranh và có ý thức tự giác, nuôi dưỡng các em trở thành những con người giàu cảm xúc, giúp các em tạo dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình (Ảnh minh hoạ)
 
 

Yêu cầu phim phải có bản giới thiệu tóm tắt nội dung phim bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Việt (nửa trang A4). Đặc biệt khuyến khích mỗi nhóm có tối đa 3 học sinh tham gia; các phim nếu có sự hướng dẫn của người lớn dù là đơn giản sẽ bị trừ điểm; hạn chế dùng phụ đề trong phim.

 
 

Lưu ý 

đối với các thí sinh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Khánh Hòa, tác phẩm dự thi triển khai theo kênh của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố trên. Các em đã tham gia chương trình giao lưu JENESYS sẽ không thuộc đối tượng được mời sang Nhật Bản lần này.
 

 

Các tác phẩm dự thi đề nghị gửi về Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên, Trung ương Đoàn, Phòng 305, Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 28/7/2016. Mọi chi tiết về chương trình, xin liên hệ: 04 6263 1999 (máy lẻ: 304 - đ/c Vũ Nhật Anh); email: nhatanhvudoantn@gmail.com.

 
 

>>>>Tải thông tin chi tiết tại đây

Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang