• 1_e7ce7.png
  • 2_1a2fc.png
  • 3_64ab2.png
  • 4_6ca44.png
  • 568e9.png
banner top 999ac
hoc ky quan doi - banner e5bca

Kinh tế (237)

 

Mấy năm trước, ngành bán lẻ trong nước đã chứng kiến các nhà đầu tư Thái Lan thâu tóm thị trường Việt Nam. Và giờ đây, hoạt động thâu tóm này có dấu hiệu “bùng nổ” với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác trong khu vực ASEAN như Malaysia, Singapore hay Indonesia. Hệ quả là hàng hóa của những quốc gia này càng có thêm nhiều lợi thế thâm nhập thị trường Việt.

Kiểm tra sinh trưởng của rau muống trồng theo phương pháp hữu cơAnh Mai Quốc Sáng - Giám đốc Công ty TNHH Sala Việt Nam bày tỏ: “Từ tháng 8-2016, chúng tôi gồm 7 kỹ sư trẻ tốt nghiệp Trường Đại học Nha Trang đã cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện dự án khởi nghiệp từ thực phẩm sạch. Hướng đi ban đầu được

Tại hội thảo “Phát triển ngành rong biển tại Việt Nam” do Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại TP. Nha Trang vừa qua, các đại biểu nhận định, Khánh Hòa cũng như các địa phương ven biển đang có nhiều lợi thế để phát triển rong biển thành một ngành hàng thủy sản có giá trị kinh tế, bền vững.

Hàng loạt dự án từ Bắc tới Nam đang rục rịch khởi động trở lại sau thời gian ngân hàng tích cực bơm vốn và linh hoạt cơ chế cho vay. Giữa tháng 7, liên minh 5 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội (G5) bất ngờ tuyên bố mở bán chung cư 89 Phùng Hưng với giá 14-15 triệu đồng mỗi m2. Sau một thời gian ngừng thi công, nhờ được Ngân hàng Indovina tài trợ tín dụng, dự án được tái khởi động. Không tiết lộ số vốn được rót, song G5 khẳng định dòng tiền sẽ đi đúng mục đích vì “ngân hàng chỉ giải ngân trực

Chiều 15/4, Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, Việt Nam đã trúng thầu cung cấp 800.000 tấn gạo 15% tấm cho Philippines. Thời gian giao hàng kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8/2014.

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, tỉ giá đang ổn định. Lãi suất đang có chiều hướng giảm và phấn đấu cả năm lãi suất cho vay giảm 1-2%.

 Kinh tế thế giới tăng trưởng cao năm 2014Kinh tế toàn cầu đang trên đà hồi phục mạnh mẽ, có thể đạt 3,7% năm 2014, theo dự báo của IMF.

Thị trường trong nước đang xôn xao khi đã có doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin - đồng tiền ảo phát sinh từ hệ thống điện tử nhưng có giá trị rất cao. Hiện giá mua vào một đồng Bitcoin tại Việt Nam là 15 triệu đồng, giá bán ra là 17 triệu đồng.

Ảnh minh họaTrong một nỗ lực nhằm thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện và nêu bật sự chuyển biến sâu sắc quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ trong thời gian qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến thăm Việt Nam và chuyến đi thành công này đã giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp

Nhiều nghị quyết quan trọng đã được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông qua trong phiên họp Chính phủ tháng 11/2013, trong đó có việc giải ngân kịp thời gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.