Thủ lĩnh sinh viên năng động

39

Phát huy vai trò thủ lĩnh sinh viên, anh Thái Văn Tài - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã có nhiều sáng kiến, cống hiến cho công tác thanh niên.

 

images1107113 Tai - Thủ lĩnh sinh viên năng động
Anh Thái Văn Tài nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

Trong công tác đoàn, hội, anh luôn nhiệt tình, tận tâm, gương mẫu, nhiệt huyết với phong trào. Anh đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến thiết thực được Đảng ủy nhà trường, đoàn thể và sinh viên ủng hộ. Tiêu biểu như hoạt động “Cùng báo Tuổi trẻ hướng về Trường Sa”. Theo đó, Đoàn trường mua báo Tuổi trẻ với giá 1.900 đồng/tờ, vận động sinh viên mua báo đọc với giá 2.700 đồng/tờ, số tiền chênh lệch sẽ gây quỹ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa. Bên cạnh đó, anh đã tham mưu Đoàn trường đặt các thùng tiết kiệm tại mỗi phòng học, đến cuối tháng tổ chức họp, công khai số tiền thu được và gây quỹ, phục vụ các hoạt động tình nguyện.

Trong công tác tiếp sức mùa thi hàng năm, ngoài xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, anh Tài còn trực tiếp tham gia tập huấn và hướng dẫn đội tiếp sức của nhà trường trong việc tư vấn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh về nhà trọ, chỗ ăn, địa điểm thi, các dịch vụ khác... Trong các đợt thi vừa qua, đội tiếp sức của trường đã hỗ trợ và tư vấn hơn 2.000 chỗ ở miễn phí, giá rẻ; xin tài trợ được 900 suất ăn miễn phí cho các thí sinh.

Trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh của trường, anh Tài luôn có mặt thường trực để trực tiếp chỉ đạo, quản lý, đôn đốc các tình nguyện viên hoàn thành tốt các hoạt động tình nguyện tại địa phương nơi đội đóng quân. Anh Tài cho biết: “Trong công tác đoàn, hội, khó nhất là nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các hội viên, đoàn viên nên tôi luôn cố gắng bám sát các hoạt động. Không chỉ dừng lại ở việc lên kế hoạch, chỉ đạo, mà phải cùng làm với mọi người thì mới có thể thấu hiểu được, từ đó có những biện pháp chỉnh sửa, khắc phục kịp thời, giúp hoạt động tốt hơn”.

Anh Võ Hoàn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá: “Anh Thái Văn Tài là cán bộ đoàn mẫu mực, luôn sâu sát công việc, biết tạo cảm hứng, nhiệt huyết cho thanh niên, hết mình trong chuyên môn lẫn công tác phong trào”. Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm liền, anh Tài được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên tặng bằng khen; Tỉnh đoàn tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2011 - 2015.

we love nha trangwe love nha trang