Tiếp tục khí thế Tháng Thanh niên

19

Vừa hoàn thành các công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh lại tiếp tục triển khai các hoạt động vì cộng đồng.

images1057148 T.9 1 - Tiếp tục khí thế Tháng Thanh niên
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Anh Võ Hoàn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2015, tuổi trẻ Khánh Hòa đã có hàng chục công trình thanh niên được đánh giá cao. Đó là: công trình “Thắp sáng đường quê” của Huyện đoàn Diên Khánh với chiều dài 20km, kinh phí hơn 190 triệu đồng; công trình “Hệ thống lọc nước sạch tại huyện Khánh Sơn” của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trị giá hơn 120 triệu đồng; công trình “Xây dựng nhánh rẽ hạ áp dài 400m” cho người dân xã Cam Tân, huyện Cam Lâm của Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa… Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh còn thực hiện nạo vét, tu sửa hơn 35km kênh mương nội đồng tại các xã nông thôn, miền núi; thả hơn 1 triệu con giống thủy sản các loại tại Hòn Lăn và Hòn Lao, thị xã Ninh Hòa; tổ chức tu sửa đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, nhà cộng đồng; xây dựng sân chơi miễn phí cho học sinh; phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo thu được 1.400 đơn vị máu; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng cao, vùng khó khăn; tặng gà giống giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp…

Tuy gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện, nhưng với tinh thần xung kích, không ngại khó, các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với tổng trị giá các hoạt động hơn 700 triệu đồng, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã mang lại niềm vui, động lực cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sắp tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là công tác nắm bắt dư luận xã hội trong thanh niên để có những chỉ đạo, định hướng kịp thời.

Anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết: “Trong Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn Khối đã tập trung nhiều công trình cho huyện Khánh Sơn, địa bàn khó khăn của tỉnh. Sắp tới, Đoàn Khối sẽ tiếp tục vận động tài trợ, hỗ trợ thêm hệ thống lọc nước sạch cho các trường học khó khăn trên địa bàn”. Theo anh Lê Công Lập - Bí thư Đoàn trường Đại học Nha Trang: “Đoàn trường đang triển khai xây dựng sân chơi miễn phí cho trẻ em ở thị trấn Diên Khánh. Sắp tới, sẽ triển khai các công trình tại xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa), xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh). Nếu kinh phí được đảm bảo, Đoàn trường sẽ triển khai xây dựng công trình cho tất cả các xã, thị trấn thuộc huyện Vạn Ninh”.

Theo kế hoạch của Huyện đoàn Khánh Sơn, Huyện đoàn đang vận động kinh phí để triển khai sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Huyện đoàn Ninh Hòa đang phát động triển khai dựng bia tưởng niệm 2 anh hùng lịch sử Nguyễn Thị Ngọc Oanh và Nguyễn Thị Trừ. Còn Huyện đoàn Vạn Ninh đang phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” trên tuyến đường liên thôn Quảng Phước - Hiền Lương thuộc xã Vạn Lương. Công trình có chiều dài 1.000m, trị giá 25 triệu đồng. Anh Phạm Trúc Việt - Bí thư Huyện đoàn Vạn Ninh cho biết, Huyện đoàn cũng vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức ra quân xây dựng cầu dân sinh cho người dân thôn Khải Lương, xã Vạn Thạnh. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 5…

Theo báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang