Trải nghiệm từ hội trại

76

Hội trại mang tên “Sức trẻ Đại học Khánh Hòa” vừa được nhà trường tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích.

Đây là hội trại được đầu tư kinh phí và nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Khánh Hòa. Hội trại có sự tham gia của 8 trại với hơn 600 trại sinh và hàng ngàn đoàn viên, thanh niên nhà trường, trong đó có 7 trại của 7 khoa (nghệ thuật, khoa học tự nhiên và công nghệ, sư phạm, khoa học xã hội và nhân văn, quản lý văn hóa và giáo dục, ngoại ngữ, du lịch) và 1 trại của đoàn sinh viên Trường Jeanne d’Arc St Ivy, vùng Pontivy, Cộng hòa Pháp.

 

images2520483 M t ti t m c v n ngh  t i h i tr i. - Trải nghiệm từ hội trại
Một tiết mục văn nghệ tại hội trại

Trong 2 ngày diễn ra hội trại, các sinh viên (SV) nhà trường và SV Pháp đã có dịp thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, từ những ca khúc ca ngợi quê hương Việt Nam, biển Nha Trang xinh đẹp cho đến những bản nhạc Pháp đầy lãng mạn; những sáng tác tươi vui ca ngợi nhiệt huyết tuổi trẻ, các tiết mục nhảy hiện đại và những màn trình diễn sôi động của ban nhạc rock SV. Các đoàn viên, thanh niên còn được hòa mình vào nhiều hoạt động sôi nổi như: nhảy dân vũ, xếp hình logo UKH của Trường Đại học Khánh Hòa, tham gia team building trên bãi biển và các trò chơi thú vị như: ném còn, đi cầu khỉ, đập niêu, hành quân nấu cơm, đá bóng…

Một trong những hoạt động nhận được sự theo dõi và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo SV là chương trình thi biểu diễn “Thời trang hành tinh xanh” giữa các khoa của trường. Với những trang phục độc đáo, lạ mắt được thiết kế tỉ mỉ, công phu từ bao nilon, bao gạo, áo mưa…, các SV đã nhắn gửi đến người xem những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, chương trình lửa trại với nghi thức thắp lửa truyền thống xen lẫn những lời ca, điệu nhảy vui tươi, sôi động đã góp phần tạo nên không khí rộn ràng, ấm áp cho đêm hội. Tại đây, các SV đã thể hiện tinh thần vô tư, hòa đồng và nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động, từ đó thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết và khí thế hăng say của tuổi trẻ, đúng như tên gọi của hội trại “Sức trẻ Đại học Khánh Hòa”. Bạn Nguyễn Ngọc Quý, SV Khoa Du lịch chia sẻ: “Các hoạt động của hội trại diễn ra liên tục với nhiều nội dung mới và trò chơi hấp dẫn. Đây là một hoạt động tập thể rất bổ ích, giúp củng cố thêm mối đoàn kết giữa các SV, đồng thời là dịp để chúng em có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động đoàn, hội. Những trải nghiệm tại hội trại giúp chúng em trưởng thành, bản lĩnh và tự tin hơn”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức hội trại cho biết: “Hội trại được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2017). Đây là sân chơi bổ ích, trẻ trung nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, thanh niên nhà trường; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học tập giữa các SV và giới thiệu những nét riêng, độc đáo, đặc sắc, nổi bật của các khoa. Hội trại cũng vui mừng được đón các lãnh đạo, giảng viên, SV của Pháp đến chung vui và tham gia các hoạt động. Qua đó, làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các SV Pháp với SV Trường Đại học Khánh Hòa, tạo nên những dấu ấn đẹp về sự hòa nhập quốc tế”.

H. NGÂN

we love nha trang