Trao giải thưởng Tài năng sáng tạo trẻ Việt Nam năm 2012

80

Tại TP Biên Hòa - Đồng Nai, ngày 5-1, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng Tài năng sáng tạo trẻ Việt Nam năm 2012. Chương trình lễ trao giải do Trường ĐH Lạc Hồng đăng cai tổ chức.

Đánh giá của Bộ GD-ĐT cho biết năm nay, nhiều đề tài nghiên cứu của giáo viên và sinh viên có tính mới, sáng tạo, nội dung phong phú và có khả năng cao triển khai ứng dụng vào thực tiễn.
2h1 7d83b - Trao giải thưởng Tài năng sáng tạo trẻ Việt Nam năm 2012
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho sinh viên đoạt giải Tài năng sáng tạo trẻ Việt Nam năm 2012. Ảnh: DUY CƯỜNG
Điển hình như đề tài “Phân tích đặc điểm phân tử các gien HA, NA, và M của virus cúm gia cầm H5N1 lưu hành ở miền Bắc Việt Nam” của TS Nguyễn Nam Thắng, giảng viên Trường ĐH Y Thái Bình; đề tài “Phân biệt thịt heo, gà, bò, dê, cừu bằng kỹ thuật PCR” của ThS Đoàn Thị Tuyết Lê, giảng viên Trường ĐH Lạc Hồng... Đây là năm đầu tiên, giải thưởng xét tặng cho giảng viên.
Từ 331 đề tài của sinh viên 89 trường ĐH, học viện và 94 đề tài của giảng viên trẻ thuộc 29 trường ĐH gửi tham dự, ban tổ chức đã trao giải nhất cho 10 đề tài của 26 sinh viên và 5 đề tài của giảng viên. Ngoài ra còn nhiều giải nhì, ba, khuyến khích.

Cùng ngày, Thành đoàn và ĐH Quốc gia TPHCM đã phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học (Euréka) lần thứ XIV-2012. Năm 2012, có 507 đề tài đạt giải nghiên cứu khoa học cấp trường của gần 1.000 tác giả, nhóm tác giả tham dự, tập trung vào một số vấn đề nổi bật về an sinh xã hội, bảo vệ biển đảo, môi trường, hỗ trợ người tàn tật, xây dựng nông thôn mới… Kết quả, có 82 đề tài được chọn trao giải với tổng giá trị các giải thưởng là 271 triệu đồng.

Theo NLĐ

we love nha trang