Trung thu ấm áp

23

Rộn ràng tiếng trống múa lân, rực rỡ ánh đèn lồng, đèn ông sao nhiều sắc màu, các nhà thiếu nhi, cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh Khánh Hòa đã mang lại cho thiếu nhi một đêm Trung thu ấm áp, ngập tràn niềm vui.

Mỗi dịp Trung thu về, Nhà Thiếu nhi tỉnh lại tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho những em nhỏ của các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà tình thương… trên địa bàn tỉnh. Tham gia buổi giao lưu, chúng tôi cảm nhận được sự thích thú, phấn khởi của các em. Các em được tham quan phố xá, cảnh đẹp của thành phố, dự tiệc liên hoan tại Trung tâm hội nghị Âu Lạc Thịnh. Các em còn được tham gia buổi biểu diễn múa lân, sư, rồng do đội Lân – sư – rồng Thọ Phước Đường biểu diễn tại Nhà Thiếu nhi tỉnh; chung vui với chuỗi hoạt động giao lưu văn nghệ, phát quà. Em Nguyễn Quang Đăng (Làng trẻ em SOS Nha Trang) hồ hởi nói: “Từ trước đến giờ, em chưa được tham gia chương trình Trung thu nào vui như thế này. Không chỉ được xem múa lân, văn nghệ, em còn được tham gia trò chơi có thưởng cùng các bạn đến từ nhiều nơi khác”.

images1169830_tre_em_4 Trung thu ấm áp
Nhóm thiện nguyện Hương Từ tặng lồng đèn cho trẻ em xã Cầu Bà. Ảnh VĂN GIANG

Ông Nguyễn Phương Doanh – Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết, năm nay, đơn vị tổ chức chương trình vui Trung thu cho gần 1.000 trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi… trên địa bàn toàn tỉnh với kinh phí khoảng 300 triệu đồng. Ngoài tham gia trò chơi, liên hoan, các em còn được tặng quà của nhiều nhà tài trợ như: Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty TNHH Âu Lạc Thịnh, Công ty Cổ phần Bibica… Những đơn vị này đã đồng hành cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh trong thời gian qua, mang lại cho các em một mùa Trung thu thực sự ấm áp, ý nghĩa.

Ở huyện Vạn Ninh, gần 2.000 thiếu nhi đã có một đêm vui hội trăng rằm đúng nghĩa. Năm nay, Huyện đoàn cùng Nhà Thiếu nhi huyện tổ chức hội thi lồng đèn đẹp cho 6 trường tiểu học, THCS tại thị trấn Vạn Giã. Tiếp đó, thiếu nhi trên địa bàn cùng tham gia lễ rước đèn, phá cỗ Trung thu trong không khí rộn ràng, sôi động. Anh Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện Vạn Ninh cho biết, ngoài tổ chức đêm hội cho thiếu nhi tại thị trấn, Huyện đoàn đã tổ chức 2 đêm văn nghệ biểu diễn phục vụ các em nhỏ cùng người dân tại thị trấn Vạn Giã và xã Vạn Phú. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên 13 xã, thị trấn cùng 39 liên đội trực thuộc đều có chương trình vui Trung thu cho các đoàn viên, đội viên.

Tại Nhà Thiếu nhi huyện Cam Lâm, hơn 500 thiếu nhi cũng đã được tham gia chương trình Trung thu với những tiết mục múa lân đẹp mắt, trổ tài trang trí lồng đèn. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 92 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó học tập trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”, tại xã Ninh Tân (thị xã Ninh Hòa), Thị đoàn Ninh Hòa tổ chức đêm giao lưu văn nghệ cho thiếu nhi trên địa bàn xã; làm lễ rước đèn Trung thu, biểu diễn múa lân phục vụ các em nhỏ tại Nhà Thiếu nhi thị xã. Anh Phạm Cường Quốc – Bí thư Thị đoàn Ninh Hòa cho biết, dịp này, đơn vị tặng 15 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo vượt khó.

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tặng 50 suất quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và công tác xã hội thị xã Ninh Hòa cùng các dụng cụ thể dục thể thao cho đơn vị; trao 400 suất quà Trung thu cho trẻ em nghèo tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh.

Anh Nguyễn Văn Nhuận – Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, việc tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu cho thiếu nhi đã trở thành hoạt động truyền thống của đoàn thanh niên trong nhiều năm qua. Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn, đoàn trường học, các liên đội tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em với nhiều hình thức phong phú như: tặng quà cho thiếu nhi ở các lớp học tình thương, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, múa lân, rước đèn…

Có thể nói, những hoạt động Trung thu của các cơ sở đoàn, các nhà thiếu nhi cùng tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh là việc làm ý nghĩa, giúp các em cảm nhận được không khí của đêm hội trẻ thơ ấm áp tình thương.

Nguồn Báo Khánh Hòa

we love nha trang