Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thăm viếng, chia buồn với 3 gia đình có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn

28
Ngay khi biết thông tin 3 nữ sinh Ngoại thương bị lũ cuốn trôi trong đợt tình nguyện Mùa hè xanh ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh và đã tử nạn. Chiều ngày 3/7, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đến thăm hỏi, chia buồn và động viên các gia đình, người thân có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn.
Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Linh - Phó vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 
 
 
Dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Doãn Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã đến viếng, thắp hương cho nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Vũ Thị Xoa ở xóm Cà, thôn Cẩm Đới, xã Thống Nhât, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân.
 
 
Được biết gia đình của sinh viên tử nạn Vũ Thị Xoa có 4 người, có bố đi làm ăn xa, anh trai đã xuất ngũ bộ đội không có việc làm, gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Bản thân Vũ Thị Xoa là học sinh giỏi từng đỗ đầu vào hai trường Đại học và là đoàn viên gương mẫu tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường, Hội Sinh viên nhà trường và nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn ở địa phương.
 
 
Thắp hương và gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân nữ sinh viên tử nạn Nguyễn Thị Ngân ở tổ dân phố 2, Văn Trì, Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, đoàn công tác đã động viên gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát tiếp tục ổn định cuộc sống.
 
 
Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Trọng Tiếp là bố đẻ của sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo để gia đình vượt qua nỗi đau này.
 
 
 
DSC02651 - Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thăm viếng, chia buồn với 3 gia đình có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn
Thắp hương cho nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân
 
 
DSC02793 - Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam thăm viếng, chia buồn với 3 gia đình có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn
Ông Nguyễn Trọng Tiếp (bên trái) là bố đẻ của  sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
 
Nữ sinh viên tình nguyện tử nạn Nguyễn Thị Ngân có bố, mẹ và 01 người em gái năm nay học  lớp 12, gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương.
 
 
Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam do đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn đã đến viếng và chia buồn với gia đình nữ sinh viên tử nạn Phan Thị Hải- quê xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
 
 
Dịp này, các đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi gia đình có nữ sinh viên tình nguyện tử nạn 05 triệu đồng; Bộ Giáo dục và Đào tạo trao hỗ trợ cho mỗi gia đình ở Hải Dương và Hà Nội là 02 triệu đồng/nữ sinh viên tình nguyện tử nạn.
 
 
Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Hà Nội, Tỉnh Đoàn Hải Dương, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã cử các đoàn công tác đến thăm hỏi và động viên gia đình. Trong đó, 
Thành Đoàn Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình 05 triệu đồng/gia đình; Tỉnh Đoàn Quảng Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình và phương tiện đi lại tổ chức tang lễ.
 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Hải Dương Sái Thị Yến cho biết, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã chỉ đạo huyện Đoàn Gia Lộc, Đoàn xã Thống Nhất cử đoàn viên, thanh niên tham gia giúp đỡ, hỗ trợ gia đình trong lúc tang gia bối rối.
Nguồn Doanthanhnien.vn
we love nha trangwe love nha trang