Tưng bừng ngày hội tòng quân

58

Cùng với các địa phương trên địa bàn quân khu 5, sáng 13-2, 1.968 thanh niên ưu tú của 8 huyện, thị xã, thành phố đã hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2017 trong không khí phấn khởi, rộn ràng. Có mặt tại các điểm giao quân, phóng viên Báo Khánh Hòa đã ghi lại những giây phút lưu luyến, cảm động của các tân binh với người thân trước giờ lên đường nhập ngũ.

TP. Nha Trang: Chất lượng tuyển quân cao

Sớm 13-2, từng dòng người đổ về khu vực Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung để tiễn con em mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đến dự lễ giao quân.

 

images2510826 NHA TRANG 17 9 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa cho thanh niên

 

images2510827 NHA TRANG 17 10 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Lê Thanh Quang động viên thanh niên trước lúc lên đường vào đơn vị

Trong bộ trang phục còn thơm mùi vải mới, tân binh Trương Đỗ Phương Nam (Vĩnh Hòa, Nha Trang) bịn rịn bên ba mẹ trước khi lên đường nhập ngũ. Anh là sinh viên năm 2 ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Nha Trang. Tuy nhiên với ước mơ được đứng trong hàng ngũ quân đội nên anh Nam đã quyết định bảo lưu kết quả học tập để viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Anh Nam chia sẻ: “Nguyện vọng của tôi là được đứng trong hàng ngũ quân đội, nay đã thành hiện thực, tôi rất vui, tự hào. Vào trong môi trường quân ngũ, tôi sẽ luôn cố gắng, tu dưỡng, rèn luyện, học tập để trở thành người quân nhân tốt, giúp ích cho quê hương, đất nước.” Bà Đỗ Thị Lệ Thúy cười tươi bên con trai tâm sự: “Dẫu Nam là con một trong nhà nhưng tôi và chồng vẫn muốn con đi nghĩa vụ. Đó cũng là nguyện vọng của cháu nên gia đình rất tự hào khi Nam trúng tuyển”.

Tình nguyện lên đường nhập ngũ, Nghiêm Tuấn Kiệt (Phước Tân, Nha Trang) tỏ rõ quyết tâm trước khi nhập ngũ: “Quân đội là môi trường tốt để rèn luyện thanh niên, giúp chúng tôi trưởng thành hơn. Với những kiến thức học được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi sẽ cố gắng vận dụng, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc”.  

 

images2510828 NHA TRANG 17 5 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Những tân binh đi nghĩa vụ công an của TP. Nha Trang

 

images2510829 NHA TRANG 17 3 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Người thân động viên thanh niên trước lúc nhập ngũ

 

images2510830 NHA TRANG 17 2 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Xe đưa tân binh về đơn vị

Theo Ban chỉ huy Quân sự TP. Nha Trang, năm nay toàn thành phố có 445 tân binh, trong đó có 420 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, còn lại là đi nghĩa vụ công an; có 6 tân binh nhập ngũ là đảng viên. Năm nay chất lượng tân binh cao hơn hẳn so với những năm trước. Tính đến 8 giờ, công tác giao nhận quân đã được hoàn tất trong không khí vui tươi, an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao. (THÀNH NAM)

Cam Ranh: Đảm bảo 100% chỉ tiêu tuyển quân

Sáng 13-2, Quảng trường 18 tháng 10 TP. Cam Ranh đã diễn ra lễ giao quân năm 2017. Đến dự có ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Khánh Hòa.

 

images2510831 CAM RANH 2 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cho tân binh

 

Ngay từ sáng sớm 13-2, dòng người đã đổ về Quảng trường 18 tháng 10 TP. Cam Ranh. Những thanh niên trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới không giấu nỗi niềm vui được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. Dọc các con đường hướng về sân trường, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ cổ động cho ngày hội tòng quân khiến cho không khí của ngày giao quân thêm phần sôi động, náo nức.

 

images2510832 CAM RANH 4 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Các tân binh phân khởi khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay

 

images2510833 CAM RANH 5 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Tân binh vẫy tay chào người thân

Tân binh Nguyễn Ngọc Tri (phường Ba Ngòi) tâm sự: “Khi nghe tin trúng tuyển nghĩa nghĩa vụ quân sự tôi gọi điện báo ngay cho bố vì qua vui mừng. Gia đình ai cũng chúc mừng, động viên tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Thật sự tôi rất tự hào vì được đứng vào hàng ngũ Bộ đội cụ Hồ. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng chấp hành quy định, quy chế của đơn vị, cố gắng rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng kỳ vọng của gia đình và địa phương”. Trong khi đó, tân binh Huỳnh Phước Đức (18 tuổi, thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông) háo hức cho biết: “Tôi đang đi làm thì nhận được tin mình trúng nghĩa vụ quân sự. Lúc đó tôi rất mừng vì đây mà mơ ước của tôi từ mấy năm nay. Tôi luôn ghĩ môi trường quân đội rất lý tưởng để thanh niên chúng ta rèn luyện phẩm chất và sức khỏe, sau này làm người có ích cho xã hội”.

Có mặt tại buổi lễ, Trung tá Lương Văn Tân, Phó chỉ huy trưởng Cơ quan quân sự TP. Cam Ranh cho biết, năm 2017, TP. Cam Ranh được giao chỉ tiêu tuyển quân là 209 thanh niên. Chưa đến 8 giờ, công tác giao nhận quân đã được hoàn tất trong không khí vui tươi, an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao. (VĂN KỲ)

Ninh Hòa: 423 thanh niên lên đường nhập ngũ

Hòa trong không khí tưng bừng Ngày hội tòng quân, sáng 13-2, không khí sân vận động 16-7 Ninh Hòa náo nức hẳn lên với sự xuất hiện của hàng nghìn người dân 27 xã, phường thị xã đến tiễn chân con em lên đường nhập ngũ. Đúng 7 giờ sáng, buổi lễ bắt đầu, đến dự có ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

 

images2510834 NINH HOA 17 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Quang cảnh ngày hội giao quân ở Ninh Hòa

 

images2510836 NINH HOA 17 5 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cho các tân binh.

 

images2510835 NINH HOA 17 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Tân binh Nguyễn Minh Đức chia tay bà nội trước giờ lên đường.

 

images2510837 NINH HOA 17 6 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Đông đảo người dân địa phương tiễn chân những người lính trẻ

Trong không khí rộn ràng, háo hức ngày hội, những gương mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ trở nên rạng rỡ trong bộ quân phục tinh tươm mang tính đặc trưng của từng đơn vị. Tân binh Trần Minh Đức, trú Tổ dân phố 7, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa chia sẻ: “Tôi rất vinh dự, tự hào khi được khoác trên mình bộ áo lính. Trong môi trường mới, tôi hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ lòng tin của những người thân yêu”. Được biết, tân binh Minh Đức là anh cả trong gia đình còn nhiều khó khăn, mẹ của Minh Đức là bà Trần Hoàng Nhật Quyên hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo và đang được chữa trị tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày Minh Đức lên đường mẹ, bà ngoại cũng đã có mặt để tiễn chân cháu, con trai lên đường nhập ngũ. “Là thanh niên, tôi luôn mong muốn được cống hiến sức mình cho tổ quốc. Điều tôi trăn trở là sức khỏe của mẹ không được tốt, những ngày, tháng tôi vắng nhà mong cha và em trai chăm sóc tốt cho mẹ”, tân binh Minh Đức chia sẻ.

Theo đại diện Ban Chỉ huy quân sự thị xã Ninh Hòa, được biết đợt giao quân năm nay, thị xã Ninh Hòa đạt 100% chỉ tiêu được giao với tổng số 423 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 4 đảng viên, 7 thanh niên có trình độ đại học, 27 thanh niên trình độ cao đẳng, 37 thanh niên trình độ trung cấp và 284 thanh niên tốt nghiệp cấp 3. (A.N)

Cam Lâm: Hoàn thành việc giao quân sớm

Từ sáng sớm, đông đảo người dân huyện Cam Lâm đã có mặt tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện để tiễn con em mình lên đường nhập ngũ năm 2017.

 

images2510838 CL17 2 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Quang cảnh buổi giao quân

 

images2510839 CL17 4 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Đại diện 204 thanh niên Cam Lâm lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Huỳnh Sơn phát biểu cảm nghĩ trước giờ lên đường

 

images2510840 CL17 5 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Lãnh đạo huyện Cam Lâm tặng hoa động viên các tân binh

 

images2510841 CL17 7 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Phấn khởi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Tinh thần phấn khởi, trong bộ trang phục quân đội, tân binh Nguyễn Vĩnh Phong (thôn Vĩnh Thái, xã Cam Hiệp Nam) tự hào chia sẻ: “Dù đang đi làm, nhưng tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, vì đây là môi trường tốt để có thể rèn luyện bản thân. Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Trong giây phút chia tay, ông Nguyễn Vĩnh Phước, ba của tân binh Nguyễn Vĩnh Phong không giấu được xúc động, nhưng cũng không khỏi tự hào khi con trai mình vinh dự được tham gia phục vụ quân đội, góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương. “Từ lúc nhận giấy báo nhập ngũ, gia đình luôn động viên cháu hoàn thành nghĩa vụ với đất nước, sau đó mới tính tới chuyện công việc, gia đình. Dù con xa nhà, có phần lo lắng nhưng tôi vẫn rất yên tâm vì môi trường quân đội là một môi trường có kỷ luật tốt, tạo điều kiện cho các cháu phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn đạo đức” - nhìn con trai bước vào hàng ngũ, ông Phước tươi cười nói.

Tại lễ giao nhận quân, sau các nghi thức truyền thống, các vị lãnh đạo huyện đã gặp gỡ, chúc mừng động viên các tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Đợt giao quân này, toàn huyện Cam Lâm có 204 tân binh, đạt 100% kế hoạch giao, trong đó, có 18 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. (VĨNH THÀNH)

Vạn Ninh: Tuyển người nào, chắc người đó  

Đúng 6 giờ 30 ngày 13-2, tại khu vực Sân vận động 14-8 huyện Vạn Ninh tràn ngập cờ hoa và đông đảo người dân 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vạn Ninh đến tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Bà Nguyễn Thị Lộc, mẹ tân binh Thạch Nguyễn Mai Thiên Bảo (thị trấn Vạn Giã) xúc động: “Nhìn con trai chững chạc, rắn rỏi trong bộ quân phục xanh, tôi tin rằng, trong môi trường quân đội, con mình sẽ được rèn luyện, trưởng thành hơn, góp một phần trách nhiệm xây dựng, bảo vệ đất nước”. Được biết, tân binh Thạch Nguyễn Mai Thiên Bảo hiện là sinh viên năm 1 Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, nhưng vì muốn được trãi nghiệm trong môi trường quân đội để được rèn luyện, trưởng thành nên Bảo đã tạm gác lại việc hành làm đơn tình nguyện xin được gia nhập quân ngũ.

 

images2510842 van ninh 2 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Võ Hoàng Hải - Bí thư huyện Vạn Ninh tặng hoa, động viên các tân binh.

 

images2510843 van ninh 3 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Các tân binh huyện Vạn Ninh hăng hái lê đường nhập ngũ.

 

images2510844 van ninh 5 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Chất lượng tuyển quân năm nay của Vạn Ninh được nâng cao.

Trong số những thanh niên trúng tuyển đợt này, có không ít tân binh là ngư dân nuôi ước mơ trở thành chiến sĩ. Tân binh Phan Anh Bảo (xã Vạn Thạnh) bày tỏ: “Thật may mắn, trong đợt tuyển quân này, tôi đã trúng tuyển. Vậy là mong ước được vào quân ngũ đã trở thành hiện thực, tôi vô cùng vui mừng. Trong quân ngũ tôi sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, góp một phần sức lực xây dựng và bảo vệ quê hướng, đất nước. Để sau này trở về đời thường, tôi có bản lĩnh hơn khi tham gia đánh bắt hải sản ở trường Hoàng Sa, Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Thượng tá Nguyễn Văn Chín - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh cho biết, nét nổi bật của công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện Vạn Ninh năm 2017 là chất lượng thanh niên trúng tuyển cao hơn năm trước. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, huyện Vạn Ninh đã tích cực tuyển chọn những thanh niên đáp ứng tốt 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe. Trong số 213 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này, có 12 thanh niên đang học các trường đại học, cao đẳng (năm 2016 chỉ có 8 thanh niên) và 7 đảng viên (năm 2016 chỉ có 4 đảng viên). Đến 7 giờ 30 phút, công tác giao quân đã hoàn thành, tình hình tư tưởng của thanh niên lên đường nhập ngũ rất phấn khởi, đảm bảo 100% quân số được giao đủ cho các đơn vị tiếp nhận. (VĂN GIANG)

Khánh Sơn: 61 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Mặc dù đến 7 giờ Lễ giao nhận quân năm 2017 trên địa bàn huyện Khánh Sơn mới diễn ra nhưng từ rất sớm, đông đảo người dân, thân nhân, bạn bè các thanh niên (TN) huyện Khánh Sơn lên đường nhập ngũ đợt này đã tập trung về Ban Chỉ huy quân sự huyện để động viên, đưa tiễn các TN ưu tú của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017. Dọc theo các tuyến đường trung tâm thị trấn Tô Hạp cờ hoa phấp phới, những bản nhạc hào hùng viết về Quân đội nhân dân Việt Nam vang lên như thúc giục mọi người nhanh chân về tham dự buổi lễ giao nhận quân. Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Cao Đắc (xã Thành Sơn) tâm sự: “Nhìn con trai cứng cáp trong bộ quân phục tôi thấy an tâm và tin tưởng con mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng đã động viên con về đơn vị phấn đấu rèn luyện, cống hiến sức trai cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của gia đình, của quê hương”.

 

images2510846 KS 2 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Quang cảng tại buổi lễ giao nhận quân năm 2017 tại huyện Khánh Sơn

 

images2510845 KS 1 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Mấu Thái Cư - Bí thư huyện ủy Khánh Sơn tặng hoa cho các thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ.

 

images2510847 KS 3 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Chia tay người thân và bạn bè trước lúc về đơn vị.

 

images2510848 KS 5 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Đông đảo người dân huyện Khánh Sơn tiễn các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong khi đó, TN Mấu Quốc Khánh (Tà Lương, thị trấn Tô Hạp) bày tỏ: “Được trở thành anh bộ đội cụ Hồ, người chiến sĩ công an nhân dân là vinh dự, là niềm tự hào cũng là trách nhiệm lớn lao đối với chúng tôi. Tôi và các TN lên đường nhập ngũ đợt này sẽ ra sức rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Góp thêm vào câu chuyện với chúng tôi, TN Cao Đông (Apa 2, xã Thành Sơn) chia sẻ: “Được trở thành một người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam là vinh dự, tự hào của tôi và gia đình. Vì vậy, tôi nguyện ra sức rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Khánh Sơn giàu truyền thống cách mạng”.

Động viên các thanh niên của địa phương trước lúc lên xe về đơn vị, ông Đinh Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn mong muốn các TN của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân đợt này đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; ra sức thi đua rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đơn vị giao. “Về phía UBND huyện, các ban ngành đoàn thể địa phương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến gia đình các em; thực hiện tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội để các em yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân”, ông Bình chia sẻ.

Năm 2017, huyện Khánh Sơn được giao tuyển quân với 61 TN; trong đó có 14 TN giao cho Công an tỉnh, 7 TN giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 40 TN giao cho Sư đoàn Bộ binh 2. Về chất lượng tuyển quân, các tiêu chuẩn về tuổi đời, sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị… đều đảm bảo 100% theo quy định; trong đó có 1 đảng viên. (HẢI LĂNG)

Khánh Vĩnh: 2 đảng viên và 100% là đoàn viên nhập ngũ

Sáng 13-2, huyện Khánh Vĩnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo huyện đã đốt ngọn lửa truyền thống và đánh trống khai hội, phát biểu dặn dò thanh niên làm tốt nghĩa vụ của mình, hun đúc thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Khánh Vĩnh.

 

images2510849 KHANH VINH 3 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho tân binh

 

images2510850 KHANH VINH 6 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Lãnh đạo hội nông dân tỉnh tặng quà cho thanh niên

 

images2510851 KHANH VINH 5 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Viết tiếp truyền thống quê hương anh hùng

 

images2510852 KHANH VINH 4 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Chào tạm biệt

 

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Khánh Đông cho biết, từ tháng 10-2016, xã đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các bước triển khai công tác giao quân, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên gia đình thanh niên trúng tuyển, dành nhiều suất quà tặng thanh niên, bình quân mỗi thanh niên nhận 1,2 triệu đồng. Chất lượng giao quân rất tốt, xã có 7 em trúng tuyển, trong đó có 1 em viết đơn tình nguyện nhập ngũ…

Theo Thượng tá Đoàn Tiến Thành - Chỉ huy trưởng Cơ quan quân sự huyện, năm nay Khánh Vĩnh có chỉ tiêu giao quân số thấp hơn năm ngoái (tổng cộng có 66 tân binh) nhưng chất lượng cao, cả về sức khỏe, tuổi đời và phẩm chất chính trị, có 2 đảng viên, 100% là đoàn viên. Các địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội, chăm sóc gia đình và thanh niên trúng tuyển lên đường. Huyện tập trung giao quân nhanh, hoàn thành sớm vào lúc 7 giờ 45, thanh niên đã tập trung từ chiều tối 12-2 và tham gia giao lưu văn nghệ trước khi buổi lễ tiến hành sáng 13-2. (V.L)

Diên Khánh: 5 đảng viên nhập ngũ

Hòa trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, sáng 13-2, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Diên Khánh, các thanh niên của huyện đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Đông đảo bà con nhân dân, người thân, bạn bè đã có mặt từ rất sớm để tiễn các tân binh lên đường.

 

images2510853 DIEN KHANH 1 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Ông Nguyễn Văn Ghi - Bí thư Huyện ủy Diên Khánh thực hiện nghi thức đốt đuốc truyền thống.

 

images2510854 DIEN KHANH 3 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Đại tá Trần Thân - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa tặng hoa động viên các tân binh.

 

images2510855 DIEN KHANH 5 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Trước giờ lên đường.

 

images2510857 DIEN KHANH 6 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Gia đình động viên tân binh trước giờ lên đường.

 

images2510856 DIEN KHANH 7 1 - Tưng bừng ngày hội tòng quân
Tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trong giờ phút chia tay, chúng tôi cảm nhận được tình cảm lưu luyến, xúc động của những người thân, bạn bè gửi trao đến các tân binh. Những lời dặn dò, động viên, những cái nắm tay, cái ôm thật chặt và những giọt nước mắt lưu luyến đã tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiễn con là tân binh Nguyễn Chí Dũng, ông Nguyễn Văn Tám (thôn Phước Trạch, xã Diên Toàn) xúc động: “Đây là lần đầu tiên cháu đi xa nhà nên tôi không khỏi lo lắng. Nhưng tôi tin rằng trong môi trường quân đội, con và những thanh niên khác sẽ được giáo dục, rèn luyện để trưởng thành và bản lĩnh hơn, góp phần vun đắp truyền thống quê hương Diên Khánh anh hùng”.

Trung tá Nguyễn Minh Hải - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diên Khánh cho biết, đợt giao quân lần này, huyện có 218 thanh niên lên đường nhập ngũ. Sức khỏe và trình độ văn hóa của thanh niên đều cao hơn so với trước, trong đó có 5 đảng viên. (K.D)

Theo lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, năm 2017, toàn tỉnh có 1.968 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 1.800 thanh niên nhập ngũ các đơn vị quân đội, số còn lại đi nghĩa vụ công an. Chất lượng tân binh năm 2017 cao hơn so với năm trước. Toàn tỉnh có 28 đảng viên nhập ngũ, có 1 tân binh đạt yêu cầu “ba trong một” (đảng viên, đại học, công chức, viên chức). Lễ giao quân tại các địa phương diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng, an toàn. Tính đến 8 giờ công tác giao quân hoàn thành, huyện Cam Lâm và Vạn Ninh giao quân xong sớm nhất lúc 7 giờ 20.

Nguồn Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang