Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại

116

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 128 năm kỉ niệm ngày sinh nhật Bác 19/05/1890 - 19/05/2018, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa tổ chức Hội thi “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  

4ef2b05d 4200 4d94 976a b683e881b506 - Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại
Tiết mục văn nghệ của cụm các Chi đoàn Điện lực trung tâm

Hội thi thu hút hơn 350 đoàn viên tham gia với 5 đội thi, hình thức thi là thuyết trình trên nền slide trình chiếu: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một đề tài thường niên và xuyên suốt trong chương trình hoạt động thanh niên của Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa. Đây là một trong những hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng rất có ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên nói riêng và CB-CNV trong toàn Công ty nói chung.

Nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho ĐVTN, đặc biệt là nhận thức về Đảng và Bác Hồ, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, học tập với nhiều hình thức phong phú như thi hái hoa dân chủ, thi thuyết trình, thi kể chuyện v…v với chủ đề chính là tuyên truyền về lối sống, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác Hồ. Từ những chương trình giao lưu, học tập đó, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa mong muốn xây dựng được những CNV trẻ tuổi của ngành Điện Khánh Hòa vừa hồng, vừa chuyên.

Với 05 chuyên đề thuyết trình: Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh; Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh; Đoàn viên thanh niên với phong trào phòng chống lãng phí; Đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa với cách mạng công nghiệp 4.0, Hội thi “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của PC Khánh Hòa đã mang đến cho ĐVTN những thông tin quý báu về cuộc sống và tư tưởng của Hồ Chủ Tịch, đồng thời giáo dục ĐVTN tích cực rèn luyện theo tấm gương sáng ngời của Bác trong cuộc sống và công tác.

Tham gia Hội thi có 5 đội thi: Đội các điện lực phía bắc (Điện lực Vạn Ninh, Ninh Hòa), Đội các điện lực phía nam (Điện lực Cam Ranh- Khánh Sơn, Cam Lâm, Diên Khánh- Khánh Vĩnh), Đội các điện lực trung tâm (Điện lực Vĩnh Nguyên, Vĩnh Hải, Trung tâm Nha Trang), Đội các Xí nghiệp và Đội các Chi đoàn văn phòng Công ty. 5 đội thi này mang 05 phong cách thuyết trình khác nhau, 05 nội dung cần truyền tải khác nhau nhưng trên tất cả các đội thi đều nói lên được hình ảnh giản dị cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.

Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích để tuổi trẻ PC Khánh Hòa thể hiện bản lĩnh của những nhà tuyên truyền viên thực thụ mà còn là nơi để các bạn ĐVTN chia sẻ những hiểu biết, những kiến thức về cuộc sống, tư tưởng, phong cách và đạo đức của vị Cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đến với Hội thi, các đội thi đều mong muốn đóng góp công sức của mình để Hội thi thành công tốt đẹp, đồng thời các đội cũng coi đây là dịp để giao lưu học hỏi các đơn vị bạn về phong cách và hình thức thuyết trình, đặc biệt là thuyết trình có sử dụng trình chiếu slide.

Với sự tự tin và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng truyền thống sáng tạo của những người thợ điện Khánh Hòa, tuổi trẻ PC Khánh Hòa luôn là đội ngũ tiên phong trong phong trào học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là đội xung kích trong công cuộc xây dựng ngành điện ngày càng phát triển, xứng đáng là ngành động lực đưa đất nước vào kỷ nguyên mới, hoàn thành tâm nguyện của Bác Hồ về một nước Việt Nam văn minh và hùng cường.

1 TGD Ng Cao Ky phat bieu 1 - Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại
Ông Nguyễn Cao Ký - Phó Bí thư Đảng ủy- TGĐ PC Khánh Hòa phát biểu về ý nghĩa Hội thi
4 Trao giai cac cum doan xuat sac 1 - Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại
Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi thuyết trình
3 Trao giai Nhat cho ca nhan xuat sac - Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa học tập tấm gương Bác Hồ vĩ đại
Đại diện Đảng úy tỉnh Khánh Hòa trao giải nhất tập thể cho cụm các Chi đoàn văn phòng Công ty

Hồng Tú

we love nha trangwe love nha trang