Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

231

Tối 18-5, Học viện Hải quân tổ chức buổi tọa đàm bằng tiếng Anh với chủ đề “Tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”. Buổi tọa đàm đã thu hút hơn 400 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên (HV-SV) của Học viện Hải quân và các trường: Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Không quân, Đại học Nha Trang, Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tham dự.

Có rất nhiều tham luận của các HV-SV được trình bày tại buổi tọa đàm. Bằng những dẫn chứng sinh động, dẫn dắt những câu nói, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh… để làm sáng tỏ nội dung cần trình bày, các HV-SV đã thể hiện được bản lĩnh, làm chủ được nội dung, nắm vững kiến thức khi trả lời trực tiếp các câu hỏi từ phía người nghe, qua đó nêu rõ tinh thần, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ với biển, đảo của Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Nhiều bạn trẻ mạnh dạn đề xuất những biện pháp, những việc làm cụ thể của tuổi trẻ nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo để các đại biểu cùng thảo luận… làm cho không khí buổi tọa đàm rất sôi nổi.

Học viên Trần Xuân Sùng (Học viện Hải quân) bày tỏ: “Tôi nhận thấy, vai trò của tuổi trẻ quân đội nói chung, tuổi trẻ Quân chủng Hải quân nói riêng đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc vô cùng quan trọng. Tuổi trẻ Hải quân cần xây dựng cho mình tình yêu quê hương đất nước để từ đó tạo cho mình động cơ rèn luyện phấn đấu, nỗ lực hết mình trong học tập và công tác”.

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang) chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận nên với tôi, biển, đảo đã như là máu thịt. Vì vậy, hôm nay, tôi rất hào hứng khi tham gia chương trình tọa đàm để có dịp bày tỏ tình yêu, trách nhiệm của mình về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Điều đặc biệt, buổi tọa đàm là dịp để tôi nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh”.

Được biết, thời gian qua, Học viện Hải quân thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm bằng tiếng Anh nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm, khả năng giao tiếp tiếng Anh và tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập, công tác, giao lưu và hội nhập quốc tế. Đại tá Trần Tiến Dũng - Chủ nhiệm Chính trị Học viện Hải quân cho biết: “Đây còn là dịp để học viên của Học viện giao lưu với HV-SV các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài quân đội. Hiện nay, ngoại ngữ có vai trò rất quan trọng đối với HV-SV trên con đường phát triển hội nhập quốc tế. Ngày nay, với nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển kỹ năng sống cho HV-SV, đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc thì ngoại ngữ càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình”.

Báo Khánh Hòa

we love nha trangwe love nha trang